Hợp tác quảng cáo

Trái cây cũng có thể gây ra gan nhiễm mỡ mà nhiều người không biết

2:00 PM | 24/07/2022 -
Khỏe +

Khi điều kiện sống của con người ngày càng được cải thiện, trái cây trở thành tâm điểm chú ý. Hầu như nhà nào cũng ăn trái cây sau bữa ăn, nhưng gần đây nhiều người bắt đầu đặt câu hỏi liệu trái cây có gây ra gan nhiễm mỡ không?

Thực sự, trái cây cũng có thể gây ra gan nhiễm mỡ mà nhiều người không biết. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trái cây có chứa đường fructose là nguyên nhân chính dẫn đến gan nhiễm mỡ

Trước hết, có một điều chắc chắn rằng, sự hiện diện của đường fructose trong trái cây là một thành phần tự nhiên.

Như chúng ta đã biết, đường là nguyên nhân chính gây ra gan nhiễm mỡ, nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều đường fructose sẽ dẫn đến tình trạng gan nhiễm mỡ. Không chỉ vậy, trái cây còn chứa nhiều axit cũng dẫn đến tình trạng dư thừa axit trong dạ dày, gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Trai cay cung co the gay ra gan nhiem mo ma nhieu nguoi khong biet

Trái cây có chứa đường fructose là nguyên nhân chính dẫn đến gan nhiễm mỡ

Hầu hết các loại trái cây đều chứa rất nhiều đường, những loại đường này sẽ chuyển hóa thành chất béo trong cơ thể người, tuy là chất tự nhiên nhưng đường fructose cũng sẽ gây ra những tác hại nhất định cho cơ thể.

Nếu tiêu thụ quá nhiều đường fructose sẽ có khả năng gây ra lượng đường trong máu tăng cao, đồng thời dẫn đến tiết insulin dư thừa. Điều này khiến huyết áp tăng lên, lượng đường trong máu không ổn định,… gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe.

Nếu bạn thường thích ăn trái cây thì phải chú ý ăn uống điều độ, dùng các loại thực phẩm khác để cân bằng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Sự nguy hiểm của gan nhiễm mỡ

Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh gan nhiễm mỡ ngày một gia tăng. Tuy nhiên nhiều người không để ý đến bệnh gan nhiễm mỡ và cho rằng gan nhiễm mỡ không phải là vấn đề lớn. Thực tế nếu gan nhiễm mỡ không được phát hiện và kiểm soát kịp thời, không được điều trị hiệu quả sẽ rất dễ dẫn đến các bệnh lớn hơn, thậm chí tử vong do suy gan trong trường hợp nặng.

Trai cay cung co the gay ra gan nhiem mo ma nhieu nguoi khong biet

Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh gan nhiễm mỡ ngày một gia tăng.

Việc hình thành gan nhiễm mỡ là do một lượng lớn chất béo trong cơ thể tích tụ lại ở gan dẫn đến thay đổi tế bào gan và ảnh hưởng đến các chức năng liên quan khác. Nói chung đa số chất béo trong cơ thể sẽ không gây tổn thương trực tiếp đến sức khỏe, nhưng do chất béo bắt đầu tăng lên và hình thành cholesterol cao, có thể dẫn đến sự xuất hiện của gan nhiễm mỡ nguy hiểm.

Ăn trái cây vào mùa hè là thói quen lối sống của hầu hết mọi người. Bởi vì ăn trái cây vào mùa hè có tác dụng thanh nhiệt, nhưng để bảo vệ gan tốt hơn và tránh xuất hiện gan nhiễm mỡ, cần giảm ăn trái cây một cách hợp lý.

Đặc biệt những người béo phì, không chỉ cần giảm ăn trái cây mà còn cần kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn uống của bản thân, chẳng hạn như đồ cay, dầu mỡ, đồ uống có ga,… . Điều này giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả, tránh cơ thể quá nhiều chất béo khiến cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Xem thêm: Tại sao quá buồn hoặc quá hạnh phúc đều có thể nguy hiểm đến tính mạng?

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp