Hợp tác quảng cáo

Triệu chứng có thể dẫn đến đột tử cánh mày râu tuyệt đối không được bỏ qua

12:00 PM | 30/12/2021 -
Khỏe +

Thường được coi là trụ cột trong hầu hết các gia đình, nam giới có thể do dự hơn trong việc giải quyết các vấn đề sức khỏe của họ để tránh ảnh hưởng đến nguồn thu nhập, nhưng cái giá phải trả là bao nhiêu?

Ở nam giới, bệnh tim thiếu máu cục bộ vẫn là nguyên nhân chính gây tử vong trong những năm gần đây. Kết quả là cũng có một sự gia tăng đáng tiếc về những cái chết đột ngột. Điều này là do một số tình trạng tim này có nguy cơ đột ngột biểu hiện thành ngừng tim khi các triệu chứng trước đó bị bỏ qua hoặc không được kiểm tra kịp thời.

Trieu chung co the dan den dot tu canh may rau tuyet doi khong duoc bo qua

Ở nam giới, bệnh tim thiếu máu cục bộ vẫn là nguyên nhân chính gây tử vong trong những năm gần đây.

Bệnh tim thiếu máu cục bộ, còn được gọi là bệnh tim mạch vành (CHD) hoặc bệnh động mạch vành (CAD), là thuật ngữ chỉ các vấn đề về tim do các động mạch tim bị hẹp (mạch vành) cung cấp máu cho cơ tim.

Mặc dù sự thu hẹp có thể do cục máu đông hoặc do mạch máu co lại, nhưng phần lớn là do sự tích tụ của các mảng bám, được gọi là xơ vữa động mạch.

Khi dòng máu đến cơ tim bị tắc nghẽn hoàn toàn, các tế bào cơ tim sẽ chết, được gọi là nhồi máu cơ tim. Hầu hết những người mắc bệnh CHD sớm (ít hơn 50%) không gặp các triệu chứng hoặc hạn chế lưu lượng máu.

Tuy nhiên, khi quá trình xơ vữa động mạch tiến triển, đặc biệt là nếu không được điều trị, các triệu chứng có thể xảy ra.

Chúng rất có thể xảy ra khi tập thể dục hoặc căng thẳng về cảm xúc, khi nhu cầu về oxy do máu vận chuyển tăng lên. Các triệu chứng mà nam giới phải quan tâm là hồi hộp, gần ngất xỉu hoặc các cơn ngất kèm theo mất ý thức.

Những người mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ có khả năng bị đau ngực và khó thở khi gắng sức, có thể dẫn đến đột tử.

Các bác sĩ khuyến cáo nam giới không nên bỏ qua các triệu chứng như hôn mê, khó thở khi gắng sức, đau ngực, đau thắt ngực sau ăn (tức ngực sau bữa ăn) và giảm khả năng chịu gắng sức xảy ra lặp đi lặp lại vì đây đều là dấu hiệu của các vấn đề về tim.

Trieu chung co the dan den dot tu canh may rau tuyet doi khong duoc bo qua

Những người mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ có khả năng bị đau ngực và khó thở khi gắng sức, có thể dẫn đến đột tử.

Khi nói đến bệnh tim thiếu máu cục bộ, nam giới có nhiều khả năng phát triển tình trạng này hơn phụ nữ. Những người mắc các bệnh tim bẩm sinh tiềm ẩn cũng có nguy cơ đột tử, đặc biệt là ở độ tuổi trẻ hơn. Những người cao tuổi thường suy sụp và đột tử do cơn đau tim cấp tính.

Có những bước mà nam giới có thể thực hành để chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn, bao gồm thực hiện lối sống lành mạnh, không có thói quen có hại như hút thuốc lá, ăn uống điều độ với nhiều rau và trái cây và thực hiện các bài tập tăng cường sức khỏe tim mạch như chạy bộ và đạp xe.

Bên cạnh đó, nam giới nên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bất kỳ khả năng nào bị rối loạn lipid máu (mức cholesterol bất thường), tăng huyết áp và tiểu đường. Điều quan trọng là bạn phải nhắm mục tiêu các yếu tố nguy cơ bệnh tim thiếu máu cục bộ này bằng chế độ ăn uống, thuốc men và lối sống lành mạnh để luôn khỏe mạnh.

Xem thêm: Nếu bạn đã từng nhiều lần tiếp xúc với F0 nhưng lại không bị mắc COVID-19, các chuyên gia khẳng định bạn đang có thứ cực kỳ tuyệt vời

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp