Hợp tác quảng cáo

Triệu chứng và nguyên nhân của đau nửa đầu sau gáy

10:15 AM | 01/09/2020 -
Khỏe +

Gần đây bạn hay cảm thấy đau nửa đầu sau gáy nhưng không xác định được nguyên nhân do đâu, và đấy là triệu chứng của bệnh gì?

Chứng đau nửa đầu vai gáy là biểu hiện của nhiều chứng bệnh khác nhau. Bệnh đau nửa đầu thường xuất hiện do tình trạng căng cơ khi làm việc quá sức hoặc do cơ thể bị nhiễm lạnh gây đau nửa đầu vai gáy kèm theo hiện tượng cứng cổ.

Một số biểu hiện của bệnh đau nửa đầu sau vai gáy

Biểu hiện chứng đau nửa đầu sau vai gáy, thường xuất hiện kèm theo những biểu hiện như: đau đầu sau gáy kéo dài thường xuyên với cường độ khác nhau, có cảm giác buồn nôn, sợ ánh sáng, tiếng động hay những cơn đau giật khiến người bệnh muốn nổ tung.

Tùy từng cơ địa mỗi người mà thời gian đau cũng khác vì thế khi bị chứng bệnh đau nửa đầu vai gáy, người bệnh rất dễ mệt mỏi và sinh ra cáu gắt.

Trieu chung va nguyen nhan cua dau nua dau sau gay

Ảnh minh họa

Ai dễ mắc bệnh đau nửa đầu sau vai gáy

Hiện nay, vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu sau vai gáy là gì mà chủ yếu thường là do máu lên não chậm hoặc do căng thẳng quá mức hay bị trúng gió hoặc cơ thể không thích ứng kịp với môi trường hay thức ăn…

Nguyên nhân dẫn tới đau nửa đầu sau vai gáy thường là do máu lên não chậm dẫn đến tình trạng thiếu ôxy lên não gây ra những cơn đau đầu hay làm giãn nở, viêm tấy mạch máu não cũng là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu sau vai gáy.

Hầu hết những người mắc phải chứng bệnh đau nửa đầu vai gáy thường là phụ nữ, nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc lâu bên máy tính, người lao động phải dùng sức ở cổ và đầu nhiều, người già thường xuyên bị mất ngủ.

Nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu sau gáy

Không phải ngẫu nhiên cơn đau nửa đầu sau gáy trái hoặc phải xuất hiện. Đa phần nó biểu hiện cho nhiều bệnh lý khác nhau. Như phân tích ở trên, nếu ở trường hợp lành tính sẽ không quá nguy hiểm nhưng với những trường hợp cơn đau đầu sau biểu hiện cho các bệnh lý ác tính liên quan trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

Việc xác định rõ đâu là nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu sau gáy sẽ giúp người bệnh xác định nhanh chóng tình trạng bị đau nửa đầu sau gáy là bị bệnh gì từ đó có hướng điều trị thích hợp.

Thanh Quế

Theo tạp chí sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp