Hợp tác quảng cáo

Trồng hành tây trong cốc, giảm stress, phòng cúm

4:17 PM | 21/01/2019 -
Khỏe +

Trồng hành tây trong nước là trào lưu xuất hiện phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng hot trend này còn có công dụng tuyệt vời trong việc giúp bạn tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa cảm cúm, nghẹt mũi hiệu quả.

Trong hanh tay trong coc, giam stress, phong cum

1. Tác dụng trồng hành tây trong nước giúp giảm stress, phòng cúm

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, hành tây có chứa một số phytoncide như allicin có tính kháng khuẩn mạnh, tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn E. coli và Salmonella.

Nếu bạn trồng hành tây trong cốc nước để đặt trong nhà, đặt ở các phòng, trên bàn làm việc, các chất chống oxi hóa từ hành tây sẽ lan tỏa giúp bầu không khí trong nhà, xung quanh bạn trong lành, sạch sẽ, phòng ngừa hiệu quả các bệnh cảm cúm, nghẹt mũi, giúp tăng cường sức đề kháng cho mọi người, nhất là trẻ em, đối tượng có hệ miễn dịch kém, hay mắc bệnh.

Hơn nữa, trồng hành tây trong nước còn có thể dùng làm đồ trang trí, giúp bạn giải tỏa mệt mỏi, giảm căng thẳng cực kỳ hiệu quả.

Trong hanh tay trong coc, giam stress, phong cum
Tác dụng trồng hành tây trong nước giúp giảm stress, phòng cúm

2. Hướng dẫn các bước trồng hành tây phòng cúm ngay trong phòng

SKGĐ hướng dẫn trồng hành tây trong nước với 04 bước đơn giản sau:

Bước 1: Lựa chọn hành tây có rễ, còn tươi

Bước 2: Chuẩn bị vật dụng để trồng như: Cốc, ly thủy tinh hoặc lon coca…bất cứ thứ gì bạn muốn trồng lên. Chú ý chiều rộng miệng cốc phải vừa với kích thước củ hành nhé. Dùng ly hoặc cốc thủy tinh có thể nhìn thấy phần rễ mọc bên dưới trông sẽ đẹp hơn.

Bước 3: Chăm sóc cho cây
- Cho nước vào cốc
- Cho hành tây lên miệng cốc sao cho phần rễ ngập trong nước khoảng 1cm
- Đặc cốc trồng hành tây ra chỗ có nhiều ánh sáng cho hành mau chóng mọc lá và rễ
- Cứ 3-4 ngày thay nước một lần

Sau khi hành đã mọc rễ dài, tỉa bớt lá theo ý thích rồi bóc bớt lớp vỏ bên ngoài để lộ phần vỏ trắng bên trong

Trong hanh tay trong coc, giam stress, phong cum
Các bước trồng hành tây phòng cúm

Bước 4: Thu hoạch thành phẩm

Chỉ khoảng 1-2 tháng tùy thuộc vào thời tiết và chất lượng củ hành giống bạn sẽ có được củ hành tây với hình thù dễ thương và giúp phòng cảm cúm cực tốt. Nếu trồng hành tây trong nước làm cảnh bạn có thể thể dùng bút tạo hình mặt cười lên lớp vỏ hành tây rồi đặt trên bàn làm đồ trang trí.

3. Mẹo để giúp củ hành tây phát triển tốt

Để mầm cây phát triển được nên đặt chỗ có cửa sổ thoáng mát, có ánh nắng không chiếu để cây được phát triết tốt
Ngoài cách trồng củ hành tây trong cốc nước, bạn có thể tiến hành cách trồng củ hành tây bằng đất trong chậu để củ hành phát triển to và nhanh hơn.

Trên đây là những chia sẻ trồng hành tây trong nước giúp bạn giải đáp thắc mắc trồng hành tây trong nước được không và hiểu được tác dụng cũng như cách trồng. Hãy tiến hành ngay để có được củ hành tây xinh xắn dùng để trang trí và bảo vệ sức khỏe nhé!

Hoài Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp