Hợp tác quảng cáo

Tuổi tác không ảnh hưởng đến khả năng sinh con

7:30 PM | 17/05/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Tỷ lệ phá thai ở phụ nữ trên 35 tuổi ngày càng gia tăng ở Anh. Bởi họ nghĩ rằng ở độ tuổi này, họ khó có thể mang thai được nữa, và không cần dùng đến các biện pháp tránh thai nữa, nhưng thực tế họ vẫn "dính bầu" như thường.

Số liệu từ Bộ y tế Anh cho biết, tỷ lệ phá thai ở phụ nữ ở độ tuổi 30-40 ngày càng tăng, trong khi tỷ lệ này có xu hướng giảm ở các nhóm tuổi khác. Từ năm 2001, tỷ lệ này tăng 15,5% đối với phụ nữ ở tuổi này.

Để tìm ra nguyên nhân của kết quả đáng ngạc nhiên này, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu để tìm ra lý do vì sao đây lại là độ tuổi có tỷ lệ phá thai cao như vậy?

Các nhà khoa học thuộc cơ quan Dịch vụ Tư vấn Mang thai của Anh (BPAS) đã tiến hành nghiên cứu trong khoảng từ 2011-2013 trên khoảng 156.751 phụ nữ trong độ tuổi 30-40 có thai.

Kết quả là có hơn 42% phụ nữ ở độ tuổi này không sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục, trong khi tỷ lệ này ở độ tuổi 20-30 tuổi chỉ có 30-34%.

Vậy lí do là gì? Ann Furedi, Giám đốc điều hành của BPAS cho biết: “Phụ nữ ở độ tuổi này thường đánh giá thấp khả năng sinh sản của mình. Họ nghĩ rằng, ở độ tuổi này họ rất khó để thụ thai và nếu muốn có con chỉ có thể nhờ thụ tinh trong ống nghiệm”.

Vì quan điểm sai lầm như vậy mà họ thường không sử dụng các biện pháp tránh thai trong khi quan hệ tình dục, làm cho tỷ lệ có thai và phá thai ngoài ý muốn ở độ tuổi này ngày càng tăng.

“Khả năng sinh sản không suy giảm khi bạn đang già đi. Thông điệp đơn giản cho những người phụ nữ không muốn có thai là: sử dụng biện pháp tránh thai trong khi quan hệ tình dục cho đến khi bạn đã qua thời kì tiền mãn kinh”, các nhà nghiên cứu chia sẻ.

Kim Dung

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp