Hợp tác quảng cáo

Tuổi thọ đàn ông liên quan đến 4 yếu tố, nếu bạn không có điểm nào dưới đây thì đáng chúc mừng

9:00 AM | 22/12/2022 -
Khỏe +

Trên thực tế, nam giới thường phải chịu nhiều áp lực và gánh nặng hơn nữ giới, bên cạnh đó, một bộ phận nam giới chưa quan tâm nhiều đến việc giữ gìn sức khỏe, có nhiều thói quen xấu trong cuộc sống nên tuổi thọ trung bình của nam giới thấp hơn phụ nữ.

Nhưng tuổi thọ là mục tiêu theo đuổi của tất cả mọi người, bao gồm cả nam giới, vậy những nam giới nào sẽ sống lâu hơn? Trên thực tế, hầu hết những người đàn ông trường thọ đều không có 4 đặc điểm sau.

1. Say rượu

Rất nhiều nam giới thích uống rượu, nhưng trên thực tế, rượu gây hại rất lớn cho cơ thể con người. Sau khi uống nhiều rượu, huyết áp dễ tăng cao, tình trạng này kéo dài rất dễ dẫn đến huyết áp cao.

Hơn nữa, sau khi rượu đi vào cơ thể, nó phải đi qua gan để được phân hủy và chuyển hóa, acetaldehyde trong rượu sẽ gây tổn thương tế bào gan, dễ gây ra các bệnh như xơ gan do rượu. Vì vậy, một người đàn ông nghiện rượu rất khó sống lâu.

2. Ngủ kém

Trên thực tế, giấc ngủ kém bao gồm nhiều khía cạnh, chẳng hạn như chất lượng giấc ngủ kém, thời gian ngủ ngắn,… Trên thực tế, có rất nhiều người thích thức khuya, nhưng thức khuya trong thời gian dài, thiếu thời gian ngủ, chất lượng giấc ngủ kém đều sẽ làm giảm tuổi thọ.

Tuoi tho dan ong lien quan den 4 yeu to, neu ban khong co diem nao duoi day thi dang chuc mung
Nếu ngủ không ngon trong thời gian dài, các cơ quan sẽ không thể tự sửa chữa, độc tố sẽ tích tụ ngày càng nhiều, cơ thể dễ mắc các bệnh, tự nhiên không có cơ hội trường thọ.

Khi cơ thể đi vào giấc ngủ, tất cả các cơ quan trong cơ thể cũng bắt đầu nghỉ ngơi và tự sửa chữa, các cơ quan như gan cũng sẽ đào thải độc tố vào ban đêm. Nhưng nếu ngủ không ngon trong thời gian dài, các cơ quan sẽ không thể tự sửa chữa, độc tố sẽ tích tụ ngày càng nhiều, cơ thể dễ mắc các bệnh, tự nhiên không có cơ hội trường thọ.

3. Thừa cân

Nếu nam giới bị béo phì, tức là hàm lượng chất béo trong cơ thể rất cao, rất bất lợi cho tim mạch và mạch máu não, dễ dẫn đến độ nhớt của máu tăng cao, khả năng mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não cũng cao hơn.

Hơn nữa, quá nhiều chất béo cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày và đường ruột, dẫn đến tăng tải trong cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nếu không được kiểm soát chặt chẽ thì rất dễ đoản mệnh.

4. Thay đổi tâm trạng lớn

Một số nam giới dễ cáu kỉnh tự nhiên và một số có quá nhiều áp lực về cảm xúc. Nhìn bề ngoài, có vẻ như điều này không liên quan gì đến sức khỏe, nhưng những người gắt gỏng và nóng tính trong thời gian dài rất dễ gặp vấn đề về thể chất.

Tuoi tho dan ong lien quan den 4 yeu to, neu ban khong co diem nao duoi day thi dang chuc mung
Một số nam giới dễ cáu kỉnh tự nhiên và một số có quá nhiều áp lực về cảm xúc.

Trên thực tế, sự tức giận có ảnh hưởng đến nhiều cơ quan như gan, vì vậy một người thường xuyên mất kiểm soát về cảm xúc sẽ không khỏe mạnh.

Tóm lại, trường thọ là mong muốn của mọi người, muốn khỏe mạnh và sống lâu hơn, bạn phải đảm bảo mình không có bốn đặc điểm trên, nếu có thì phải thay đổi ngay từ hôm nay.

Bạn cũng nên chú ý giữ gìn thân thể bình thường, tập thêm các bài tập thể dục phù hợp với bản thân, chú ý chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi, đừng giữ những thói quen xấu chỉ hại thân. Chỉ khi chăm sóc tốt cho cơ thể thì tuổi thọ mới dài hơn.

Xem thêm: Người phụ nữ chỉ hắt hơi cũng làm gãy xương, không ngờ mắc phải căn bệnh khiến xương bị ăn mòn

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp