Hợp tác quảng cáo

Ung thư và HIV có thể đươc chữa khỏi chỉ bằng cách thiền?

10:17 AM | 05/02/2018 -
Khỏe +

Thiền có thể chữa ung thư và HIV. Đây là cách điều trị bênh có từ lâu đời nhưng lại chưa được nhiều người biết tới và tin tưởng để theo điều trị mặc dù tác dụng của phương pháp này là vô cùng lớn đối với sức khỏe con người.

Từ xa xưa đến nay, thiền không còn xa lạ gì đối với giới Phật học. Thiền không chỉ giúp tâm thanh tịnh, tập trung, giải tỏa phiền não mà còn có tác dụng chữa trị bệnh, thậm chí là với những bệnh tưởng như vô phương cứu chữa như ung thư và HIV. Vậy làm sao thiền chữa ung thư và HIV, có căn cứ gì cho nhận định này hay không?

Tác dụng của việc tọa thiền đến sức khỏe tinh thần

Thế nào là tọa thiền? Khi bạn ngồi tọa thiền, hai chân vắt chéo, hai tay đặt trên đầu gối, hay còn gọi là ngũ tâm triều thiên, hình dáng của người ngồi tĩnh tọa cũng kết thành hình dáng điển hình của kim tự tháp. Đây là hình dáng để bạn có thể kết tập các năng lượng của các tầng không gian, đạt được trạng thái “thiên nhân hợp nhất”.

Ung thu va HIV co the duoc chua khoi chi bang cach thien?

Khi bạn ngồi thiền, hai chân vắt chéo, hai tay đặt trên đầu gối

Bạn nên kiên trì ngồi thiền thường xuyên bởi nếu bạn ngồi thiền trong một thời gian dài thì bạn sẽ cảm nhận được bản thân đạt tới trạng thái khỏe mạnh, tư tưởng an nhàn, đầu óc tỉnh táo từ đó mà làm gì cũng thành công hơn. Đã có rất nhiều người tọa thiền cũng đã trải nghiệm được trạng thái khỏe mạnh, ý thức thông suốt và các giác quan linh hoạt và nhanh nhẹn hơn. Từ đó mà con người có thể suy nghĩ tích cực hơn, buông bỏ những suy nghĩ tiêu cực.

Khi thiền thì khí chất trong con người trầm tĩnh hơn. Khí chất là thứ bao gồm cả thân thể, tình cảm, tinh thần, là 3 loại năng lượng tổng hợp tạo nên sinh mệnh. Tinh thần càng trầm tĩnh, mềm mại thì thân thể càng được thanh tịnh, tình cảm càng được ổn định.

Tác dụng của việc tọa thiền đối với sức khỏe thể chất

Thiền có tác dụng rất lớn đối với việc nâng cao năng lực của lục phủ ngũ tạng, thân thể, sức khỏe dồi dào hơn. Đặc biệt thiền có thể có tác dụng điều hòa lại các bệnh mãn tính như thiếu máu não, đau nửa đầu, lạnh tứ chi…

Ung thu va HIV co the duoc chua khoi chi bang cach thien?

Thiền không những khiến tâm an yên mà còn giúp chữa nhiều bệnh

Khi thiền bạn cần chú ý tập trung tại một điểm, hơi thở bình hòa, thông qua hô hấp có thể đưa không khí trong phổi đạt đến trạng thái ổn định, theo đó làm ổn định lượng oxy tiến nhập vào tim, tổng thể có thể điều tiết lại huyết áp.

Thiền rất tốt trong việc hoãn giải các áp lực, giải tỏa lo lắng, phiền não, hồi hộp. Tọa thiền giống như massage cho hệ thần kinh. Trong khi tĩnh tọa, vào lúc chúng ta để tâm vào một chỗ, thùy não trước được tăng cường hoạt động, các tế bào não bắt đầu tiết ra endorphin, huyết thanh tố và giúp cho hệ thần kinh có thể thả lỏng, đầu óc thư thái hơn.

Rất nhiều người chỉ ngồi tọa thiền 10 phút cũng có thể cảm nhận ngay được việc cảm giác hồi hộp mềm dần ra và cảm giác phiền não dần dần tan biến đi. Đây là cách rất hiệu quả để làm giảm stress.

Càng lúc càng có nhiều những trung tâm y học mở ra các khóa học về thiền để giảm áp lực trong cuộc sống. Có hơn 200 loại thiền khác nhau, nhưng đa số đều theo hướng tập trung sự chú ý vào một suy nghĩ, âm thanh hô hấp của chính mình.

Hơn nữa, việc dạy thiền định cho trẻ em cũng có tác dụng lớn trong việc giúp chúng an định lại, đồng thời tăng khả năng duy trì sự tập trung chú ý trong thời gian dài, tăng năng lực của ký ức.

Thiền có tác dụng tích cực đối với trị liệu HIV và ung thư

Theo như những người ngồi thiền thì tọa thiền chính là đạo trường sinh. Thiền có thể dưỡng thân trường thọ, có thể khai trí tăng huệ. Các nhà nghiên cứu tại Los Angeles cho thấy rằng thiền định tập trung có thể giúp làm giảm tiến trình phá hoại hệ miễn dịch của virus HIV. Các bệnh nhân HIV tham gia thiền định có tốc độ giảm tế bào CD4 T chậm hơn so với những người không tham gia bởi virus HIV ăn mòn các tế bào CD4 T và làm yếu hệ miễn dịch.

Ung thu va HIV co the duoc chua khoi chi bang cach thien?

Ngồi thiền làm giảm tốc độ tấn công của các tế bào ung thư

Mặt khác, các nhà nghiên cứu thấy thiền định có thể làm tăng cường hoạt động của telomerase, một loại enzyme rất quan trọng cho việc kéo dài tuổi thọ của tế bào. Thiền đã làm tăng các chất xám ở vùng hồi hải mã trong não, là vùng điều khiển trí nhớ, học tập và định hướng.

Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Canada cho thấy thiền định có thể làm giảm tốc độ tấn công của các tế bào ung thư. Những bệnh nhân ung thư có tham gia thiền định có thể duy trì độ dài của telomeres tốt hơn những người không tham gia. Từ đó làm tốc độ phát triển của bệnh sẽ giảm đi rất nhiều.

Như vậy khả năng thiền chữa ung thư và HIV đã được minh chứng là rất hữu hiệu. Để có cuộc sống được an nhàn, suy nghĩ tích cực, sống lạc quan yêu đời thì việc tập thiền là hoàn toàn phù hợp với bạn.

Khuyên Vũ

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp