Hợp tác quảng cáo

Uống nước - phải đúng từ khâu chọn cốc

8:07 AM | 16/10/2015 -
Khỏe +

(SKGĐ) Chiếc cốc là vật dụng quen thuộc để đựng nước uống mỗi ngày. Chính vì thế, nếu lựa chọn không đúng loại cốc có thể khiến sức khỏe của bạn ngày càng giảm sút.

1. Cốc thủy tinh

Trong tất cả những loại cốc để đựng nước uống thì cốc thủy tinh là cốc an toàn nhất. thủy tinh trong quá trình đun chảy không chứa hợp chất hóa học hữu cơ nên chúng ta sẽ không phải lo lắng các chất hóa học sẽ trôi vào bụng.

Bên cạnh đó, vì bề mặt trơn nhẵn nên cốc thủy tinh dễ vệ sinh, khiến vi khuẩn khó phát triển. Dùng cốc thủy tinh là tốt nhất cho sức khỏe.

2. Cốc tráng men - cốc sứ

Cốc sứ trắng không tráng men, không tô màu là cốc an toàn và giữ nhiệt khá tốt. Khi bạn muốn uống đồ nóng thì nên dùng cốc này. Trong khi đó, cốc tráng men lại khá nguy hiểm khi đựng nước nóng vì nó có thể giải phóng các kim loại nặng nguy hiểm.

3. Cốc inox

Các thành phần kim loại trong cốc inox thường khá ổn định và an toàn. Tuy nhiên, trong môi trường axit, các kim loại này có thể bị hòa tan. Do đó, không nên dùng cốc inox để đựng nước cam hay cà phê.

4. Cốc nhựa

Đây là loại cốc khá tiện lợi nhưng lại không được hợp vệ sinh vì thành phần của nó chứa khá nhiều chất hóa học không tốt cho sức khỏe. khi đựng nước sôi hoặc nước nóng, các chất này sẽ hòa tan vào nước. Đồng thời, cốc nhựa cũng là cốc dễ tích tụ vi khuẩn nhất do bề mặt dễ bám bẩn.

5. Cốc giấy

Những chiếc cốc giấy trắng tinh đẹp mắt thường nguyên liệu của nó đã được ngâm qua dung dịch tẩy trắng. Còn những chiếc cốc bị biến dạng sau khi rót nước hay bên trong cốc có nhiều hạt mạt nhỏ li ti màu trắng… thì chắc chắn là bạn không nên dùng.

Thanh Vy

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo