Hợp tác quảng cáo

Vị bác sĩ người Mỹ chữa khỏi bệnh ung thư cho mẹ nhờ khám phá được bí mật này

6:30 PM | 10/05/2020 -
Khỏe +

Trong thời kỳ mà vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề của toàn xã hội thì việc chọn thực phẩm sạch để ngừa ung thư như ''mò kim đáy biển''. Ăn thực phẩm sạch chữa bệnh ung thư là chìa khóa giúp bạn sống khỏe mạnh.

Quan niệm chữa bệnh ung thư ở phương Đông và phương Tây tuy có khác nhau nhưng tựu chung vẫn có điểm tương đồng. Nếu như người phương Đông quan niệm "bệnh tòng khẩu nhập" thì người phương Tây cũng cho rằng thực phẩm chúng ta nạp vào cơ thể sẽ cho biết tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Tiến sĩ dinh dưỡng người Mỹ Josh Axe - nhà sáng lập của Hiệp hội những người không sử dụng thuốc Hoa Kỳ đã cứu sống mẹ của mình thoát khỏi căn bệnh ung thư vú quái ác nhờ ứng dụng việc ăn thực phẩm sạch chữa bệnh ung thư theo nguyên tắc "Tất cả các bệnh đều bắt đầu ở ruột". 

Ung thư sẽ khỏi sau vài lần xạ trị?

Chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ - tiến sĩ Josh Axe, khi bước sang tuổi 24 đã phải chứng kiến mẹ mình bị căn bệnh ung thư vú quay trở lại tái phát lần thứ 2.

Cách đó 12 năm, lần đầu tiên người mẹ này bị chẩn đoạn mắc bệnh. Thời điểm đó, bà được điều trị theo phác đồ của các chuyên gia tại bệnh viện Cleverland. Bà đã được chẩn đoán là “khỏi ung thư” và khỏe mạnh sau vài lần xạ trị.

Vi bac si nguoi My chua khoi benh ung thu cho me nho kham pha duoc bi mat nay

Hội chứng rò rỉ ruột khiến nhiều người không còn đủ sức chiến đấu với bệnh ung thư vú

Điều này đã gây ảnh hưởng sâu sắc tới tiến sĩ Axe. Anh đã bắt đầu đặt ra các câu hỏi cho mẹ mình. Và một trong những điều đặc biệt nhất mà mẹ anh chia sẻ đó chính là tình trạng tiêu hóa kém.

Bà kể lại rằng bà yếu hơn bao giờ hết và phải vật lộn với những căn bệnh của đường tiêu hóa, bệnh táo bón, mệt mỏi mãn tính, nấm Candida, trầm cảm. Bà bị hội chứng rò rỉ ruột, khiến sức khỏe bà suy yếu nghiêm trọng. Và lần thứ 2 này, bà không còn đủ sức chiến đấu với căn bệnh ung thư vú.

Tất cả đều bắt đầu ở ruột

Tiến sĩ Axe bắt đầu nghiên cứu về Hội chứng rò rỉ ruột. Và anh đưa ra định hướng giúp mẹ của mình bằng cách “chữa lành và hàn gắn” hệ thống ruột, vá lại thành ruột. Khi hệ thống ruột hoạt động tốt thì vi khuẩn, độc tố và phần thức ăn không tiêu hóa hết sẽ bị không còn bị rò rỉ ra ngoài và gây ra tình trạng viêm.

Để đồng hành cùng mẹ mình trong công cuộc chữa bệnh, tiến sĩ Axe đã loại bỏ tất cả các loại đồ ăn chế biến sẵn (đặc biệt là thực phẩm có đường, đồ ăn nhanh nhiều giàu mỡ) ra khỏi chế độ ăn uống của mẹ mình. 

Vi bac si nguoi My chua khoi benh ung thu cho me nho kham pha duoc bi mat nay

Các loại thực phẩm có tác dụng chữa lành ruột như rau và trái cây hữu cơ

Thay vào đó, anh đã bổ sung các loại thực phẩm có tác dụng chữa lành ruột như rau và trái cây hữu cơ, gà nuôi sạch không cám công nghiệp, cá hồi thiên nhiên và các sản phẩm hỗ trợ khác như nghệ, tinh dầu trầm hương, vitamin D3…

Và một điều lạ lùng nhưng anh đã khuyến khích mẹ tiếp xúc với bụi bẩn. Tiến sĩ Axe bật mí rằng đó là chìa khóa để kích thích các vi khuẩn đường ruột trở nên phong phú, đa dạng hơn và khỏe mạnh hơn.

Cùng nhau thực hiện chế độ ăn cẩn thận và lối sống lành mạnh, hai mẹ con tiến sĩ Axe đã tạo ra một kỳ tích, 4 tháng sau khi kiểm tra lại đã thấy khối u của bà mẹ giảm kích thước xuống còn 50% so với trước đó.

Tiếp tục thực hiện chế độ đó, một năm sau, kết quả vô cùng hạnh phúc và bất ngờ. Mẹ tiến sĩ Axe lại lần nữa được chẩn đoán là “khỏi ung thư” và khỏe mạnh. Mà không cần phải trị xạ hóa chất. Và bà mẹ đã bước qua tuổi 60 mà vẫn khỏe mạnh kể từ lần đó đến nay đã là 10 năm.

Tiến sĩ Axe tin rằng, ăn uống thực phẩm hữu cơ và chế độ sinh hoạt khoa học đã  giúp chữa lành hệ thống ruột của mẹ mình. Hệ thống tiêu hóa khỏe manh giúp bà có sức khỏe chống lại căn bệnh ung thư thành công.

Vi bac si nguoi My chua khoi benh ung thu cho me nho kham pha duoc bi mat nay

Chân dung tiến sĩ Josh Axe với chìa khóa "Tất cả các bệnh đều bắt đầu ở ruột" đã cứu sống mẹ mình

Hippocrates, được vinh danh như là cha đẻ của nền y học phương Tây đã từng nói rằng “tất cả các bệnh đều bắt đầu ở ruột” .

Từ đó, tiến sĩ Josh Axe khẳng định chữa bệnh cũng bắt đầu từ ruột. Vì thế mà trong cuốn sách “Ăn bẩn: Tại sao đường ruột có thể là nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề sức khỏe”, tiến sĩ Axe khẳng định rằng: rất nhiều các vấn đề sức khỏe có thể được giải quyết thông qua chế độ ăn uống.

Ăn thực phẩm sạch chữa bệnh ung thư không phải là một điều phi lý, nó là một cơ sở khoa học đã được chứng minh bằng thực nghiệm. Vì vậy, bạn nên tập trung tìm những thực phẩm có nguồn gốc an toàn, đảm bảo kết hợp xây dựng chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh giúp cho cơ thể khỏe mạnh và phòng chống bệnh tật.

Khuyên Vũ

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp