Hợp tác quảng cáo

Vì sao bạn không thể rời khỏi màn hình điện thoại chỉ 30 phút kể cả khi không có việc gì, chỉ chat hoặc lướt facebook?

10:00 AM | 25/02/2021 -
Khỏe +

Với sự phát triển của công nghệ và các mạng xã hội, hầu hết mọi người phải dành một phần lớn thời gian trong ngày trước máy tính xách tay và điện thoại di động, cả trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày.

Nhưng đôi khi, bạn có nhận thấy rằng ngay cả những lúc không làm gì cụ thể, mọi người vẫn có xu hướng tiếp tục gắn bó với mạng xã hội của mình.

Điều này đã trở thành một hành động vô thức đối với hầu hết mọi người mà thậm chí còn không nhận ra. Nếu bạn là một trong những người luôn cảm thấy khó khăn khi rời tay khỏi điện thoại dù chỉ 30 phút mỗi ngày thì đó là dấu hiệu của sự bồn chồn.

Mối liên hệ giữa điện thoại di động và sự bồn chồn

Điện thoại di động và các thiết bị điện tử thông minh đã làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Chúng giúp giảm khoảng cách về địa lý. Tuy nhiên, việc cả ngày đắm mình vào điện thoại di động không phải là một dấu hiệu tốt cho sức khỏe.

Vi sao ban khong the roi khoi man hinh dien thoai chi 30 phut ke ca khi khong co viec gi, chi chat hoac luot facebook?

Nhiều người cứ bỏ điện thoại ra là cảm thấy bồn chồn khó chịu.

Cầm điện thoại trong tay thường xuyên ngay cả khi không có công việc gì cụ thể cho thấy tâm trí bạn không bao giờ được bình yên. Bạn không có khả năng tự cân bằng và kiểm soát, vì vậy mà bạn tiếp tục kiểm tra điện thoại di động. Đây là dấu hiệu của sự bồn chồn, có thể do căng thẳng hoặc kiệt sức.

Các dấu hiệu của sự bồn chồn

Tình trạng bồn chồn là khá phổ biến, đặc biệt là ở trẻ em và thanh thiếu niên. Tất cả chúng ta đều trải qua điều đó theo thời gian nhưng thường chọn cách bỏ qua mà không tìm cách giải quyết.

Khi bị bỏ qua, cảm giác bồn chồn về lâu dài có thể dẫn đến tình trạng lo lắng nghiêm trọng và bắt đầu can thiệp vào cuộc sống hàng ngày. Có một số triệu chứng phổ biến của sự bồn chồn.

Chẳng hạn như, những người trải qua cảm giác bồn chồn thường khó ngồi yên tại nơi làm việc hoặc khi thư giãn ở nhà. Họ thường cảm thấy bất an, cả về thể chất và cảm xúc. Họ cũng có thể cảm thấy khó ngủ vào ban đêm và có thói quen gõ vào chân hoặc tay.

Vi sao ban khong the roi khoi man hinh dien thoai chi 30 phut ke ca khi khong co viec gi, chi chat hoac luot facebook?

Để bớt tập trung vào điện thoại, bạn cần phải tìm cho mình những cách kiểm soát hiệu quả.

Cách giải quyết sự bồn chồn do sử dụng điện thoại

Sự bồn chồn có thể là một cảnh báo nguy hiểm cho sự lo lắng. Điều quan trọng là phải thực hiện các bước phòng ngừa sớm hơn trong cuộc sống để tránh các biến chứng sau này. Dưới đây là một số điều có thể hữu ích khi kiểm soát sự bồn chồn:

Thực hành thiền: Tâm trí của chúng ta luôn lang thang ở một nơi nào đó trong một thời điểm nhất định, điều này cũng góp phần làm bạn lo lắng. Để ngăn chặn điều này, hãy sử dụng phương pháp thiền định. Thiền giúp cho tâm trí tĩnh lặng và rất có hiệu quả để kiểm soát sự bồn chồn.

Sử dụng bài tập thở: Một số loại bài tập thở có tác dụng xoa dịu tâm trí. Bạn có thể tập bất kỳ lúc nào mỗi khi cảm thấy lo lắng và bồn chồn.

Tìm kiếm một sở thích lành mạnh: Điều quan trọng là phải có sở thích. Cho dù đó là làm vườn, nấu ăn, đọc sách hay một môn thể thao. Tham gia vào hoạt động yêu thích một lúc sẽ giúp bạn phân tâm và trấn tĩnh tâm trí.

Điện thoại di động hay các thiết bị thông minh khác dù giúp ích đáng kể trong cuộc sống của chúng ta nhưng đừng để mình suốt ngày cắm mặt vào màn hình. "Cai" điện thoại cũng cần quyết tâm cao nhưng một khi đã từ bỏ được thói quen ôm điện thoại, bạn sẽ thấy lại nhiều thứ mới mẻ hơn nhiều.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp