Hợp tác quảng cáo

Vì sao đàn ông trung niên tập thể dục hàng ngày nhưng không thể thoát khỏi bụng bia?

4:00 PM | 22/09/2022 -
Khỏe +

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều nam giới tuổi trung niên có hiện tượng bụng bia, nghĩa là các bộ phận khác trên cơ thể không nhiều mỡ, nhưng bụng tương đối to và đặc biệt nổi rõ.

Một khi bụng bia xuất hiện, nó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh bên ngoài của nam giới ở một mức độ nhất định, đồng thời cũng gây bất lợi cho sức khỏe. Vì vậy, sau khi bụng bia xuất hiện, rất nhiều nam giới trung niên tập thể dục hàng ngày.

Nhưng nhiều người sẽ thấy rằng dù có tập thể dục hàng ngày thì bụng bia vẫn không thể loại bỏ được. Lý do gì khiến bạn không thể thoát khỏi bụng bia bằng cách tập thể dục mỗi ngày? Hãy cùng xem nhé.

1. Thiếu ngủ kéo dài

Một trong những nguyên nhân chính khiến các đấng mày râu dù tập thể dục hàng ngày nhưng “bụng bia” vẫn không thể loại bỏ được có liên quan đến việc thiếu ngủ lâu ngày hoặc thói quen ngủ không đủ giấc. Khi nam giới thiếu ngủ trong thời gian dài, quá trình tiết hormone trong cơ thể sẽ bị ức chế.

Vi sao dan ong trung nien tap the duc hang ngay nhung khong the thoat khoi bung bia?
Một trong những nguyên nhân chính khiến các đấng mày râu dù tập thể dục hàng ngày nhưng “bụng bia” vẫn không thể loại bỏ được có liên quan đến việc thiếu ngủ.

Và một khi cơ thể nam giới thiếu hụt nội tiết tố, hàm lượng chất béo trong cơ thể sẽ tăng lên nhanh chóng. Các cơ vùng bụng là cơ trơn, rất dễ tích tụ nhiều mỡ sẽ khiến nam giới gặp phải tình trạng “bụng bia”. Những người này dù có tập thể dục thì vẫn không thể loại bỏ được.

2. Ăn quá nhiều

Đối với hầu hết nam giới tuổi trung niên, không có sự kiểm soát hợp lý về tổng lượng thức ăn trong mỗi bữa khi ăn. Ví dụ, khi ăn tối, bạn sẽ dễ dàng ăn quá nhiều.

Một khi bạn ăn quá nhiều trong thời gian dài, hàm lượng chất béo trong cơ thể sẽ tăng lên. Cơ trơn vùng bụng có chức năng giãn và co bóp mạnh, mỡ thừa sẽ tích tụ lại vùng bụng.

Vì vậy, dù nam giới có tích cực tập thể dục hàng ngày cũng không thể tiêu hao quá nhiều calo, từ đó dẫn đến hiện tượng “bụng bia” dai dẳng.

3. Cơ cấu khẩu phần ăn không hợp lý

Nếu hàng ngày bạn ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất béo, cholesterol cao, nhiều muối, nhiều đường thì hàm lượng chất béo trong cơ thể sẽ rất cao. Mỡ không chỉ tích tụ dưới da mà còn dẫn đến tăng mỡ nội tạng.

Không chỉ dễ gặp các vấn đề như gan nhiễm mỡ mà hiện tượng bụng bia ngày càng lộ rõ. Và lớp mỡ xung quanh các cơ quan nội tạng khó được loại bỏ bằng những bài tập thể dục đơn giản khiến cho vấn đề bụng bia luôn tồn tại.

4. Hút thuốc và uống rượu quá mức

Mặc dù hút thuốc và uống rượu trong thời gian dài không phải là nguyên nhân chính trực tiếp dẫn đến sự phát triển của “bụng bia” nhưng đối với những người đã hình thành bụng bia, nếu họ hút thuốc và uống rượu liên tục sẽ ảnh hưởng đến chức năng trao đổi chất tổng thể. Điều này làm giảm tốc độ chuyển hóa cơ bản.

Một số chất béo đi vào cơ thể không thể chuyển hóa nhanh chóng nên hiện tượng “bụng bia” luôn tồn tại và ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

5. Tập thể dục sai cách

Một trong những nguyên nhân chính khiến nam giới trung niên vẫn bị “bụng bia” dù tập thể dục hàng ngày có liên quan đến việc tập luyện sai cách. Nhiều người chọn thực hiện một số bài tập cục bộ, chẳng hạn như bài tập cho vùng bụng. Tác dụng của bài tập giảm cân từng phần này rất chậm nên sẽ không đóng vai trò loại bỏ bụng bia.

Vi sao dan ong trung nien tap the duc hang ngay nhung khong the thoat khoi bung bia?
Một trong những nguyên nhân chính khiến nam giới trung niên vẫn bị “bụng bia” dù tập thể dục hàng ngày có liên quan đến việc tập luyện sai cách.

Ngoài ra, nếu thời gian tập thể dục hàng ngày tương đối ít, chẳng hạn như chỉ thực hiện trong vòng 10 phút hoặc nửa giờ, thì sẽ không đạt được hiệu quả giảm cân tốt.

Tựu chung lại, nguyên nhân khiến nam giới trung niên kiên trì tập thể dục hàng ngày mà “bụng bia” vẫn tồn tại, nhìn chung đều liên quan đến 5 yếu tố trên.

Ngoài ra, nếu nam giới mắc một số bệnh như tiểu đường, tim mạch và mạch máu não hay bệnh tuyến giáp sẽ ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất của cơ thể và khiến “bụng bia” luôn tồn tại.

Vì vậy khi nam giới tuổi trung niên gặp phải vấn đề này tốt nhất nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi, luyện tập và các mặt khác. Ngoài ra, cần tăng cường lượng nước uống hàng ngày có tác dụng cải thiện quá trình tiêu hóa và trao đổi chất, giúp loại bỏ “bụng bia”.

Xem thêm: 3 kiểu bữa sáng cướp đi sự sống, trứng nằm trong danh sách ăn càng nhiều tuổi thọ càng ngắn

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp