Hợp tác quảng cáo

Vì sao nên uống 1 tách cà phê mỗi tuần, câu trả lời sẽ khiến những người mê món đồ uống này hoan hỉ lắm

4:02 PM | 24/02/2021 -
Khỏe +

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, trong quá trình theo dõi, những người uống ít nhất một tách cà phê mỗi tuần có nguy cơ tử vong vì bất kỳ nguyên nhân nào thấp hơn 14%.

Theo một nghiên cứu được công bố mới đây trên tạp chí Stroke của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, thường xuyên uống cà phê, ngay cả với một lượng nhỏ, có liên quan đến khả năng làm giảm nguy cơ tử vong sớm. Điều này không chỉ có hiệu quả đối với những người đã trải qua cơn đau tim mà còn có tác dụng với những người lớn khỏe mạnh.

Uống ít nhất 1 tách cà phê mỗi tuần có nguy cơ tử vong thấp hơn

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Osaka, Đại học Tsukuba và Đại học Hokkaido ở Nhật Bản đã xem xét dữ liệu từ hơn 46.000 người trưởng thành ở Nhật Bản. Họ theo dõi thói quen uống trà, cà phê và kết quả sức khỏe của những người tham gia.

Vi sao nen uong 1 tach ca phe moi tuan, cau tra loi se khien nhung nguoi me mon do uong nay hoan hi lam

Uống một ly cà phê mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong do các bệnh về tim mạch.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, trong quá trình theo dõi, những người uống ít nhất một tách cà phê mỗi tuần có nguy cơ tử vong vì bất kỳ nguyên nhân nào thấp hơn 14%. Đối với những người sống sót sau cơn đau tim, hiệu ứng này thậm chí còn mạnh hơn, giảm 22% nguy cơ tử vong sớm.

Tuy nhiên, có một nhóm dường như không được hưởng lợi từ việc uống cà phê là những người có tiền sử đột quỵ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người này nhận được tác dụng tích cực hơn khi uống nhiều trà xanh với ít nhất bảy tách mỗi ngày sẽ làm giảm 62% nguy cơ tử vong sớm. Đối với những người không có tiền sử đột quỵ, trà xanh dường như không tạo ra sự khác biệt đối với kết quả sức khỏe.

Bỏ qua sữa và đường khi uống trà và cà phê mang lại lợi ích tối đa

Mặc dù kết quả của nghiên cứu này chỉ mang tính chất quan sát, vì vậy chúng không cho thấy rằng việc uống những đồ uống đó có thể trực tiếp cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng là cả cà phê và trà thường được tiêu thụ ở Nhật Bản dưới dạng không đường và sữa, điều này có thể là yếu tố quan trọng để tối đa hóa lợi ích.

Tiến sĩ Hiroyasu Iso, đồng tác giả của nghiên cứu và là giáo sư sức khỏe cộng đồng tại Đại học Osaka, cho biết: “Cách lành mạnh nhất để chuẩn bị những đồ uống này là không có lượng đường bổ sung không cần thiết”.

Vi sao nen uong 1 tach ca phe moi tuan, cau tra loi se khien nhung nguoi me mon do uong nay hoan hi lam

Cà phê và trà đều mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể.

Cà phê và trà cực nhiều lợi ích sức khỏe

Các nghiên cứu trước đây cho rằng, cà phê và các loại trà có nhiều chất dinh dưỡng thực vật, các hợp chất có nguồn gốc thực vật rất có lợi cho sức khỏe.

Một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy trà có tác dụng làm giảm huyết áp, vì nó giàu một loại vi chất dinh dưỡng đặc biệt gọi là flavanols. Cà phê cũng rất giàu chất dinh dưỡng lành mạnh, với hàm lượng chất chống oxy hóa cao có khả năng làm giảm viêm và giảm nguy cơ bệnh tim.

Cả cà phê và trà đều chứa một lượng ccaffein có lợi cho sức khỏe như giúp tăng cường năng lượng và cải thiện sự trao đổi chất. Tuy nhiên, khi dùng quá nhiều chúng cũng gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn hoặc cảm giác bồn chồn.

Tuy nhiên, lượng caffeine trong trà đủ thấp để không gây ra các vấn đề về sức khỏe. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống tới 5 tách cà phê mỗi ngày là an toàn đối với sức khỏe.

Cà phê và trà đều có nhiều lợi ích sức khỏe nhất là đối với người lớn tuổi. Khi uống những món đồ này, tốt nhất là không nên cho đường và cứ uống đều đặn hãng ngày để có được lợi ích tối đa.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp