Hợp tác quảng cáo

Vô vàn lợi ích khi ăn trái cây vào buổi sáng

1:03 PM | 31/05/2017 -
Khỏe +

Ăn trái cây vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe: tăng cường miễn dịch, cải thiện tâm trạng, tăng năng lượng và hỗ trợ tiêu hóa...

Hầu hết tất cả các loại trái cây cung cấp nguồn năng lượng dồi dào giúp duy trì mọi hoạt động vào buổi sáng của bạn. Các chuyên gia cho rằng, ăn trái cây vào buổi sáng là điều lý tưởng vì nó cung cấp cho bạn một tá những lợi ích sức khỏe.

Nếu bạn đang thực hiện kế hoạch giảm cân, các chuyên gia khuyên bạn nên thêm ít nhất một loại trái cây vào bữa ăn sáng của mình. Nhiều loại trái cây cũng là nguồn chất béo dồi dào giúp bạn đốt cháy calo mọi lúc

Dưới đây là những lý do để bạn ăn trái cây vào buổi sáng, theo Boldsky:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trái cây cung cấp nguồn năng lượng dồi dào

Trái cây cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào. Táo, cam, chuối, dâu tây, dưa hấu là tất cả những lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn sáng, vì chúng cũng có chỉ số đường huyết rất thấp. Trái cây cũng rất giàu carbohydrates, đó là lý do tại sao nó là thực phẩm lành mạnh nên ăn vào buổi sáng.

Trái cây hỗ trợ tiêu hóa

Trái cây là một loại thực phẩm giúp thanh lọc, làm sạch ruột. Tiêu thụ nó vào buổi sáng sẽ giúp loại bỏ độc tố được tích lũy trong cơ thể vào ban đêm. Nó cũng hỗ trợ tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực trong ngày.

Trái cây giàu enzyme giúp quá trình tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng

Lý do chính mà các chuyên gia khuyên bạn nên ăn trái cây vào buổi sáng là vì nó có chứa các enzyme. Các enzyme này không chỉ quan trọng đối với nhiều chức năng của các cơ quan trong cơ thể mà còn giúp tiêu hóa tự nhiên. Enzyme cũng giúp cơ thể hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng từ thực phẩm bạn đang tiêu thụ.

Trái cây làm tăng tâm trạng vui vẻ

Tâm trạng trong suốt cả ngày có liên quan tới những thực phẩm mà bạn tiêu thụ, nhất là vào bữa sáng.

Khi bạn ăn trái cây vào buổi sáng, nó cung cấp một lượng đường tự nhiên cho cơ thể giúp bạn cảm thấy chủ động, vui vẻ và lạc quan hơn. Trái cây chứa đường tự nhiên và chất xơ làm tăng năng lực tinh thần để cải thiện tâm trạng của bạn.

Trái cây giảm căng thẳng

Trái cây giàu vitamin C và chất dinh dưỡng này là thứ tốt nhất để đánh bại stress. Vitamin C cũng giúp giảm viêm gây ra do sự căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần.

Trái cây cung cấp nhiều nước cho cơ thể

Trái cây chứa nhiều nước, ăn nó vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể giữ nước. Điều này là cực kỳ quan trọng bởi vì trải qua một đêm ngủ, cơ thể bạn cũng đã bị mất lượng lớn nước mà lại không được cung cấp.

Trái cây ngăn chặn cảm giác thèm đường

Trái cây chứa đường tự nhiên giúp đánh bại cơn thèm ăn đường hiệu quả hơn so với các biện pháp đối phó không lành mạnh khác.

Khi ăn trái cây vào buổi sáng, cơ thể của bạn sẽ gửi tín hiệu tới não để thông báo cơ thể đã được thỏa ãn và cảm giác thèm đồ ngọt sẽ không còn.

Trái cây hỗ trợ giảm cân

Không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trái cây giúp giảm cân nhanh chóng. Bởi chúng chứa đường tự nhiên, ít calo nhưng lại rất giàu năng lượng.

Song Nữ

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình - NXB Y học

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý