Hợp tác quảng cáo

10 bí kíp dùng kem nền trang điểm

10:15 AM | 31/10/2014 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Làm thế nào để tạo một lớp kem nền hoàn hảo cho gương mặt tỏa sáng? Đừng quá lo lắng, 10 nguyên tắc sau là cơ sở giúp bạn sở hữu một làn da rạng ngời.

1. Làm sạch da với nước

Hãy chắc chắn bạn đã làm sạch và tẩy tế bào chết. Điều đó sẽ cho kết quả tối ưu nhất.

2. Phải biết da bạn thuộc loại nào? 

Điều này sẽ giúp bạn tìm ra công thức để bổ sung những thiếu hụt cho da. Công thức dạng lỏng tốt cho làn da mụn hoặc dầu, công thức dưỡng ẩm tốt cho da thường đến da khô. Những người có làn da nhạy cảm nên tìm loại công thức noncomedogenic (không làm bít lỗ chân lông gây mụn) hoặc ít gây dị ứng.

3. Che vết bóng

Bạn đừng cố gắng tìm màu sắc nào mà hãy thử chúng bằng cách xoa lên mặt sau cánh tay của bạn. Thoa màu sáng thật tự nhiên và nhớ kiểm tra lại sự phản chiếu của chúng.

Lớp bóng biến mất là thành công.

4. Thay đổi theo mùa

Theo mùa, làn da sẽ có tông màu nhẹ hơn hay sẫm hơn; và đôi khi có thể thay đổi theo tuổi tác. Thoa màu nền của bạn thật đều để không có vẻ quá sáng hay quá tối.

5. Cho một làn da hoàn hảo

Nếu bạn có vết sẹo hay vết lằn, hãy sử dụng kem lót để làm mịn da. Kem lót có màu xanh cũng có thể giúp trung hòa sắc đỏ, kem lót hoa oải hương lại có thể làm sáng làn da thiếu sức sống.

6. Che khuyết điểm

Bạn có thể kem nền ít hơn và thay bằng cách sử dụng thêm kem che khuyết điểm ở những nơi cần thiết và nhào nhuyễn chúng hiệu quả.

7. Thoa kem nền

Lấy chút kem nền xoa vào mặt sau của bàn tay (sạch) hoặc cho lên bảng màu trang điểm. Sử dụng đầu chổi lông, vỗ nhẹ lên da bạn. Làm như vậy lên toàn khuôn mặt và xuống cả cổ của và cả đôi tai của bạn nữa. Dùng chổi lông pha trộn sẽ cho bạn một kết thúc hoàn hảo.

8. Đường nét

Thêm một ít phấn bột tối hơn để tạo bóng giúp định rõ cho khuôn mặt của bạn. Sử dụng một chổi phấn nhỏ hơn, dặm bột phấn phía chân tóc, quanh đường cong ở xương quai hàm và bên dưới cằm theo chiều số 3. Cách thức này sẽ giúp gương mặt tròn trông nhỏ gọn và thon thả hơn. Bên cạnh đó, gương mặt vuông sẽ thanh thoát hơn nếu bạn thoa bronzer ở phần xương quai hàm vuông cạnh.Blend màu (sự pha trộn các màu sắc).

9. Tin tưởng phấn Bronzer

Phấn bronzer có thể giúp gương mặt bạn tỏa sáng bất kể trong mùa nào. Sử dụng cọ, thoa một lượng nhỏ bronzer phấn màu hay phấn phủ vào bất cứ vùng nào trông tự nhiên nhất: trán, xung quanh xương gò má, xuống vùng trung tâm (mũi và dọc theo hai bên khuôn mặt).

10. Đèn, camera và hành động!

Thêm chút sáng mềm mại ngay nếu bạn cần thiết. Nhấn ngay một đường nhỏ xuống vùng trung tâm của mũi và dọc phía trên xương trán (dưới lông mày). Sự pha trộn màu tốt sẽ giúp bạn sẵn sàng và kết thúc!

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con