Hợp tác quảng cáo

3 công thức mặt nạ cho tóc khô, tóc dầu, tóc gàu

10:57 AM | 12/01/2016 -
Làm đẹp

Tết này bạn hãy F5 mái tóc với những công thức dững tóc tự nhiên sẽ giúp bạn có mãi tóc hoàn hảo mà không mất tiền đi spa.

1.  Mặt nạ dầu oliu và lòng đỏ trứng gà dành cho tóc khô, hư tổn và chẻ ngọn

- 3 muỗng dầu ô liu

- 1 lòng đỏ trứng gà

Cách làm: Trộn đều hỗn hợp và xoa lên tóc, massage da đầu trong vòng 1 phút để cho mặt nạ thấm sâu vào da đầu sau đó dùng mũ chụp tóc cố định tóc trong vòng 20-30 phút. Gọi lại tóc với dầu gội và một chút xả tóc.

Công dụng: Lòng đỏ trứng chứa nhiều protein giúp tóc bạn trở nên suôn mượt mềm, dầu ô liu giúp giữ ẩm cho tóc không bị gãy hay chẻ ngọn.

Tần suất: Dùng mặt nạ này 1-2 lần trên tuần

2. Mặt nạ chanh và dấm táo dành cho tóc dầu

- 1 quả chanh

- 1/2 chén giấm táo

Cách làm: Chanh bào nhỏ thành sợi mỏng trộn với 1/2 chén giấm táo thành hỗn hợp đặc biệt. Dùng hỗn hợp này bôi lên da đầu và phần tóc, dùng tay mát xa hỗn hợp trong vòng 10 pút rồi xả lại với nước sạch.

Công dụng: Chanh có tác dụng diệt vi khuẩn nấm mốc làm cho tóc bóng khỏe không bị bết dính. Giấm táo giúp cân bằng độ pH hạn chế việc tiết dầu của da đầu.

Tần suất: chỉ dùng mặt nạ này 1tuần/lần để tránh axit trong giấm táo và chanh sẽ khiến tóc dễ bị giòn, gãy.

3. Mặt nạ chuối, mật ong, dầu hạnh nhân cho tóc gàu

- 1/2 quả chuối chín

- 2 muỗng mật ong

- 3 giọt dầu hạnh nhân

Cách làm:  Nghiền nát chuối chín, cho hai muỗng canh mật ong và 3 giọt dầu hạnh nhân tạo thành một hỗn hợp sánh sệt. Thoa đều lên tóc từ chân cho tới ngọn tóc, ủ hỗn hợp trong 20 phút. Sau đó gội lại với dầu gội.

Tác dụng: Chuối làm giảm ngứa và nuôi dưỡng các tế bào tóc, mật ong thì có tác dụng diệt khuẩn dưỡng ẩm cho tóc, dầu hạnh nhân sẽ làm nhiệm vụ giúp cho tóc  suôn mềm, bóng sáng và sạch gàu.

Tần suất: Nên dùng 2 lần/ tuần

Mộc Nhiên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con