Hợp tác quảng cáo

3 điều các nàng cần nhớ kỹ trước khi đi làm tóc để khỏi hối hận

7:17 AM | 11/01/2018 -
Làm đẹp

Bạn lướt qua những số mới nhất của các tạp chí làm đẹp danh tiếng, bạn bất ngờ gặp mái tóc trong mơ của mình. Ngay lập tức, bạn nhấc điện thoại lên, đặt lịch với salon, rồi hồi hộp chờ đợi đến ngày đó. Bước vào salon, bạn ngồi xuống và dõng dạc: “Tôi muốn một mái tóc như thế này… như thế này…”. Kết quả là bạn ngồi khóc ròng với mái tóc mới của mình, lòng đầy hối hận.

Nếu bạn không biết mình đã sai ở đâu, hãy lắng nghe những lời khuyên quý giá sau từ chuyên gia tóc hàng đầu thế giới Tabatha Coffey:

Trao đổi

Nên: Hãy luôn nhớ rằng một bức ảnh luôn trị giá như hàng nghìn chữ. Nếu bạn tìm thấy mái tóc mình thực sự yêu thích, hãy mang bức ảnh đó đến salon cho chuyên gia làm tóc xem. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa sự hiểu lầm trong tình huống kiểu này. Nếu bạn muốn phần mái của tóc giống Taylor Swift hay những lọn tóc bồng bềnh như Jennifer Lopez, bức ảnh sẽ diễn tả tốt nhất.

Thêm nữa, bạn cũng nên lắng nghe ý kiến chuyên gia làm tóc của bạn, vì kiểu tóc bạn yêu thích có thể không phù hợp với khuôn mặt hoặc phong cách sống hàng ngày của bạn.

Không nên: Đừng bắt đầu tám chuyện ngay khi bạn ngồi xuống. Hãy để chuyên gia bắt đầu công việc của họ trước. Một phần quan trọng của việc làm tóc chính là tư vấn và việc đó sẽ bắt đầu ngay từ khi bạn ngồi xuống ghế.

3 dieu cac nang can nho ky truoc khi di lam toc de khoi hoi han

Cô nàng Yoona của nhóm nhạc Kpop SNSD với kiểu tóc xoăn đẹp dịu dàng

Màu tóc

Nên: Nếu bạn có điểm tham chiếu hay bức ảnh nào đó miêu tả được màu tóc bạn muốn, hãy mang nó đến salon. Điều này cực quan trọng vì đôi khi ý tưởng về “màu đỏ” của bạn lại chính là “màu đồng” trong từ điển của chuyên gia tóc.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tóc bền màu, hãy mua những sản phẩm chăm sóc dành riêng cho tóc nhuộm. Nhuộm tóc là một sự đầu tư và sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm chính là bảo hiểm cho sự đầu tư đó.

Không nên: Đừng nghĩ rằng bạn phù hợp với tất cả các màu tóc trên đời này. Nếu chuyên gia tóc nói rằng màu da bạn hơi thiếu sức sống khi đi với màu tóc đậm này hay mái tóc lọn xoăn với màu vàng sẽ hợp với khuôn mặt bạn hơn, thì hãy nghe lời họ đi. Bởi bạn chính là hình ảnh quảng cáo tốt nhất của họ.

Kiểu tóc

3 dieu cac nang can nho ky truoc khi di lam toc de khoi hoi han

Selena Gomez với kiểu tóc xoăn tuyệt đẹp

Nên: Bạn đã ở salon đến 3 giờ rồi, bạn thực sự rất mệt mỏi. Những cốc trà, những tờ báo hay những cuộc buôn chuyện bất tận vẫn không thể giúp bạn tỉnh táo được, bạn muốn về nhà lắm rồi. Nhưng hãy hết sức kiên nhẫn. Toàn bộ mục đích của 1 buổi làm tóc không chỉ để khiến bạn đẹp hơn như mong muốn, nó cũng là cơ hội cho chuyên gia tóc được nhìn thấy sản phẩm cuối cùng cùa họ.

Không nên: Không nên tỏ ra mất bình tĩnh và hết kiên nhẫn. Nếu làm tóc xong bạn đi hẹn hò hay đi đến phòng tập thể dục, bạn cũng phải nói với các chuyên gia để họ có cách điều chỉnh phù hợp, giúp mái tóc đẹp mà vẫn phù hợp với từng sự kiện.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý cách mà các chuyên gia sử dụng để làm tóc cho bạn. Nếu bạn muốn có thể tự tay tạo kiểu tóc như thế hàng ngày, bạn phải hiểu cách thức thực hiện. Hãy đặt những câu hỏi: tại sao lại là loại keo này? Tại sao lại dưỡng trước khi sấy?

Đừng vội kết luận rằng các chuyên gia tóc chỉ toàn ép bạn mua các sản phẩm tóc không đáng. Nếu họ đã giới thiệu thì bạn nên lắng nghe. Nếu bạn không muốn mạo hiểm, có thể mua sản phẩm kích thước bé để thử dùng trước.

Sam Sam 

Theo chuyên đề Sức khỏe gia đình (NXB Y học) 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe