Hợp tác quảng cáo

4 cách đơn giản giúp đảo ngược quá trình lão hóa

9:30 PM | 17/09/2021 -
Làm đẹp

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Lão hóa và sức khỏe cho rằng có thể giảm tuổi sinh học 3 năm trong 8 tuần bằng cách thực hiện một số thay đổi chế độ ăn uống và lối sống đơn giản.

Đó là những gì các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong một nhóm thử nghiệm, những người tiêu thụ một chế độ ăn uống chủ yếu dựa trên thực vật có bổ sung probiotic, tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, thực hiện các bài tập thư giãn và ngủ ít nhất bảy giờ mỗi đêm.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng trung bình DNA của những người tham gia nghiên cứu trở nên trẻ hơn 3,23 tuổi chỉ sau hai tháng.

1. Thực hiện các bài tập luyện sức mạnh và sức bền

Loãng xương, tình trạng xương yếu đi và dễ gãy hơn, ảnh hưởng đến gần một nửa số người trên 50 tuổi. Nhưng tập thể dục thường xuyên, cả tập luyện tim mạch và sức mạnh giúp xương chắc khỏe hơn.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc rèn luyện sức mạnh và sức bền cơ bắp như tập luyện với tạ tự do, máy tập tạ, băng cản hoặc bài tập trọng lượng cơ thể đặc biệt hiệu quả để duy trì và xây dựng mật độ xương.

2. Ăn ít đường

Học viện Da liễu Hoa Kỳ cho biết: “Các phát hiện cho thấy rằng một chế độ ăn uống chứa nhiều đường hoặc các loại carbohydrate tinh chế khác sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa”.

4 cach don gian giup dao nguoc qua trinh lao hoa

Chế độ ăn ít đường sẽ giúp hạn chế quá trình lão hóa - (Ảnh: Eatthis).

Đó là sự thật, đường thực sự có thể gây ra nếp nhăn. Khi ăn quá mức, đường tạo ra các chất được gọi là sản phẩm cuối glycation tiên tiến (hoặc AGEs), là những chất hủy hoại rất nhỏ của tuổi trẻ. Chúng liên kết với collagen và elastin - các protein trong da để giữ cho làn da trông tươi trẻ- làm hỏng chúng và thực sự ngăn cơ thể phục hồi.

3. Có được giấc ngủ chất lượng

Một đêm ngon giấc không chỉ giúp bạn cảm thấy sảng khoái, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng giấc ngủ sẽ sửa chữa và khởi động lại các hệ thống quan trọng nhất của cơ thể, bao gồm não và hệ thống phòng thủ miễn dịch.

Ngủ không đủ làm bạn già đi theo đúng nghĩa đen. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng chỉ một đêm ngủ không ngon giấc thực sự khiến các tế bào của người lớn tuổi lão hóa nhanh hơn.

4. Thư giãn nhiều hơn

Theo thời gian, căng thẳng kinh niên có thể khiến chúng ta già đi ở cấp độ tế bào. Theo Trường Y Harvard, căng thẳng mãn tính làm ngắn các telomere, cấu trúc bên trong mỗi tế bào chứa thông tin di truyền.

4 cach don gian giup dao nguoc qua trinh lao hoa

Thư giãn nhiều hơn sẽ giúp quá trình lão hóa chậm lại - (Ảnh: Eatthis).

Khi các telomere ngắn lại, các tế bào già đi và cuối cùng chết đi. Đây không chỉ là quá trình lão hóa theo nghĩa đen, những người có telomere ngắn hơn có nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư cao hơn.

Mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa phát hiện ra cách để bạn hoán đổi cơ thể với con người tuổi teen của mình, nhưng thực hiện tất cả những điều này một cách nghiêm túc, bạn có thể làm chậm, và thậm chí đảo ngược tác động của lão hóa, chỉ bằng cách thực hiện một số thay đổi lối sống đơn giản.

Xem thêm: Các chuyên gia nhấn mạnh tình trạng nhiễm khuẩn này gây tử vong cao hơn cả bệnh ung thư và bệnh tim

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con