Hợp tác quảng cáo

4 cách giúp bạn giảm bớt gàu nhanh

4:48 PM | 28/11/2016 -
Làm đẹp

Gàu khiến bạn khó chịu và mất tự tin vì những đốm trắng rơi đầy vai. Diane Stevens, một nhà tạo mẫu tóc của thương hiệu Nioxin đã chỉ ra cách để chống lại các mảnh gàu và giữ cho da đầu khỏe mạnh.

Ảnh minh họa
                                                             Ảnh minh họa

 Bổ sung vitamin

Stevens cho hay, tiêu thụ các thực phẩm giàu vitamin A, B, và C có thể giúp da đầu của bạn khỏe mạnh hơn. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng đối với hệ tuần hoàn và tăng trưởng tế bào. Chúng cũng hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giúp hạn chế sự xuất hiện của gàu. Hãy thử pha chế sinh tố giàu ba vitamin nói trên bằng cách kết hợp các thành phần như mơ, rau lá xanh, và dâu tây.

Vệ sinh dụng cụ chăm sóc tóc

Bạn thường xuyên rửa các dụng cụ trang điểm để tránh các vi trùng? Nếu vậy, bạn cũng nên làm điều tương tự với các công cụ chăm sóc tóc của bạn, đặc biệt nếu bạn muốn tránh gàu. Đánh sạch lược và các dụng cụ chăm sóc tóc với xà phòng sau khi loại bỏ những lọn tóc dính vào chúng, sau đó ngâm chúng trong hỗn hợp nước ấm và dấm trắng trong khoảng nửa giờ. Lặp lại mỗi 2-3 tuần.

Sử dụng dầu gội đầu đặc trị

Sử dụng chúng trong một hệ thống 3 bước để điều trị gàu, chăm sóc da đầu và các vấn đề liên quan khác. "Chúng nuôi dưỡng da đầu khá nhẹ nhàng, duy trì độ ẩm và độ sáng bóng cho mái tóc”, Stevens nói.

Phân biệt các loại gàu

Không phải tất cả gàu được tạo ra bằng nhau và bạn không thể đối xử với ất cả chúng theo cùng một cách. Stevens cho biết có hai loại chính của gàu: pityiaris capitis simplex và pityriasis steatoides. Loại đầu tiên với quy mô mỏng hơn, khô hơn. Nó được gây ra bởi stress và các yếu tố khác như việc ăn một chế độ ăn uống không lành mạnh hoặc không duy trì vệ sinh đúng cách.

Các loại khác của gàu với biểu hiện như bết tóc, gàu kết hợp với bã nhờn để tạo ra một lớp vỏ trên da đầu, có thể bạn sẽ phải cần sự giúp đỡ của bác sĩ.

Sam Sam

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con