Hợp tác quảng cáo

4 cách giúp bạn trẻ đẹp hơn

2:00 PM | 06/02/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Bạn muốn “nâng cấp”, “sửa chữa” một vài vị trí, bộ phận trên cơ thể đang khiến bạn trông già đi. Nhưng bạn chưa lắm rõ cách thức và quy trình như thế nào để làm vừa đẹp vừa an toàn.

SKGĐ xin giới thiệu một số phương pháp làm đẹp sau:

1. Nhuộm lại màu tóc

Bạn không muốn những sợi tóc bạc xuất hiện trên mái đầu khiến mình trông già đi vậy là bạn chọn một loại thuốc nhuộm nào đó để che đi những sợi tóc bạc, điều này là hết sức bình thường và phổ biến.

Lưu ý:

- Không chọn thuốc nhuộm màu đen, tóc sẽ đen nhánh, đen xanh và bết màu nhìn không thật.

- Nên nhuộm màu nâu đen hoặc một màu nào khác mà bạn thấy thời trang hơn nhưng vẫn phù hợp với độ tuổi của mình.

- Trước khi nhuộm bạn phải thử bằng cách bôi thuốc lên da mặt trước cẳng tay rồi để 48h. Khi không thấy phản ứng nổi mẩn hãy quyết định nhuộm.

- Khi nhuộm hết sức tránh thuốc ngấm vào da đầu bởi các hóa chất sẽ thấm qua da vào máu gây độc cho gan, thận và ung thư là nguy cơ tiềm ẩn.

- Sau khi để theo thời gian thuốc ngấm được ghi rõ trên bao bì thì gội sạch thuốc, để tóc tự khô trong 5 phút đầu, nếu vội đi đâu vì công việc cũng chỉ nên sấy ở nhiệt độ vừa phải. Cần rửa sạch, cọ hết phần thuốc bám trên da đầu và vành tai nếu có.

- Tuyệt đối không dùng thuốc nhuộm tóc để nhuộm lông mi, lông mày.

- Những người tóc bạc nên nhuộm cách ba tháng một lần

2. Cấy tóc, râu và lông mày

Với những quý ông đã sống cùng với tình trạng hói đầu hoặc ít râu tóc từ hồi còn trẻ nhưng đến thời kỳ hồi xuân lại thấy điều đó quả thật làm mình thật thiếu phong độ thì có thể tìm đến các thẩm mỹ viện để được tư vấn và tiến hành thủ cấy râu và tóc.

Cách thức:

Bác sĩ sẽ lấy các nang tóc từ phần sau của da đầu cấy từng nang một vào nơi thiếu tóc hoặc thiếu râu. Sau khi cấy, trong vòng 2, 3 ngày đầu bạn sẽ thấy hơi đau ở vùng cấy và vùng lấy tóc. Các vùng này hơi sưng, và có thể hơi tê một thời gian.

Trong vòng một tuần đầu cần giữ sạch, khô nơi cấy, cũng như nơi lấy tóc. Tránh cọ xát, va chạm mạnh nơi cấy, vì nang tóc có thể bị tróc ra. Khoảng hai tuần sau khi cấy, một số tóc cũ có thể rụng đi, nhưng sau đó tóc mới sẽ mọc lại từ nang tóc. L

ớp tóc mới lúc đầu sẽ mảnh hơn trong nhiều tháng. Điều này là bình thường, và nguyên do bởi tóc thiếu được cung cấp máu trong thời gian cấy tóc...

Khoảng 1,5 tháng đầu, tóc chưa mọc, hoặc chỉ mọc một ít. Đến tháng thứ ba sau khi cấy, tóc bắt đầu mọc ra nhiều từ các nang tóc. Sau ba tháng nữa, có thể tiếp tục cấy thêm lần hai để lắp đầy khoảng trống giữa các nang tóc đợt cấy trước, nếu bạn muốn có mái tóc dầy hơn.

Việc cấy lông mày hoặc râu, cách thức tương tự như cấy tóc, nhưng khó khăn và phức tạp hơn, do lông mày hoặc râu nằm ở vị trí giữa khuôn mặt, đòi hỏi bác sĩ phải khéo tay và có nhiều kinh nghiệm hơn để đảm bảo tóc được cấy thành lông mày hoặc râu sẽ đẹp và tự nhiên. Do lông mày hoặc râu được cấy từ tóc, nên nó sẽ dài ra liên tục (như tóc), cần được định kỳ cắt tỉa lại.

3. Không còn những đôi mắt mệt mỏi của tuổi già

Một khi “cửa sổ tâm hồn” tố cáo sự già nua của bạn bằng các biểu hiện da mí trên chùng dần, rủ xuống, túi mỡ mí dưới mọng thêm thì bạn nên nghĩ đến những phương pháp phẫu thuật mí mắt. Đây là một dạng phẫu thuật đơn giản nhưng đẹp và mang lại hiệu quả cao.

Đối với người có tuổi, kể cả phụ nữ và đàn ông đều có thể bị mỡ thừa đọng lại tạo thành túi mỡ ở mí mắt dưới hay phần da mí trên chúng xuống nên sau khi phẫu thuật lành sẽ làm cho khuôn mặt trông trẻ trung linh hoạt hơn.

Cách thức: Bác sĩ sau khi gây tê tại chỗ sẽ cắt da theo đường nếp mi, lấy bỏ phần da và mỡ dư thừa ở mí trên, lấy đi túi mỡ ở mí dưới, tạo đuôi mắt. Bác sĩ sẽ khéo léo ẩn đường may vào rãnh mí trên hoặc nằm sát viền lông mi của mí dưới tạo cho đôi mắt sau phẫu thuật trông tự nhiên không hề thấy dấu vết của phẫu thuật.

Mặc dù đây là một dạng phẫu thuật đơn giản và hầu như không có biến chứng nhưng ở đây cũng xin nêu một số biến chứng có thể xảy ra:

- Phẫu thuật mí trên không đều hai bên

- Mi dưới bị lật do cắt quá nhiều da

- Bị sụp mí trên

- Mi trên không nhắm kín.

- Sẹo xấu Sau khi mổ, mắt sưng và bầm là hiện tượng bình thường nhưng sưng bầm ít hay nhiều là tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người và khả năng chuyên môn, tay nghề của phẫu thuật viên.

Vì vậy để tránh những biến chứng có thể xảy ra bạn hãy chọn những cơ sở thẩm mỹ có uy tín, bác sĩ có tay nghề cao và luôn sẵn sàng trao đổi với khách hàng về cách thức tiến hành cũng như phương pháp chăm sóc sau phẫu thuật để có một kết quả hoàn thiện nhất.

4. Nâng cung mày

Cùng với việc làm đẹp và trẻ hóa cho đôi mắt thì những người có chân mày xuống thấp do chảy xệ da, chùng cơ trán làm cho vẻ mặt trở lên mệt mỏi, buồn bã thì việc nâng cung mày cho cao lên là việc có thể được tính đến.

Nâng cung mày giúp xoá các nếp nhăn ở đuôi mắt, mí trên, làm cho mắt mở to, ánh mắt linh hoạt trẻ trung hơn. Phẫu thuật nâng cung mày, trong một số trường hợp cũng kết hợp sửa chữa lại các khiếm khuyết khi xăm chân mày.

Cách thức:

Cách thứ nhất: cắt phần da phía trên cung mày rồi cố định lại cho cao hơn. Phương pháp này có thể để lại vết sẹo nhỏ phía trên chân mày. Sẹo sẽ mờ dần sau một thời gian. Sẹo cũng được dấu ở bờ trên cung mày, hoặc được dấu bằng xăm phủ lên trên.Phẫu thuật nâng cung mày, trong một số trường hợp cần thiết, có thể kết hợp với phẫu thuật căng da vùng trán để giải quyết toàn diện các nếp nhăn, xệ da vùng mắt, trán.

Cách thứ hai: dùng kỹ thuật tách rộng vùng dưới da trán, sau đó cố định cung mày ở vị trí mới. Tuy nhiên trong phương pháp này sẽ làm chùng vùng da trán.

Cách thứ 3: căng da nội soi nâng cung mày, kết hợp với xoá nhăn đuôi mắt. Đây là phẫu thuật không cần cắt da, chỉ với vài vết chích nhỏ khoảng 0,5-1cm được giấu trong chân tóc, để luồn dụng cụ nội soi, kéo căng tổ chức dưới da, bằng một loại chỉ đặc biệt. Kết quả của căng da nội soi ngoài việc nâng cung mày, còn giúp xoá các nếp nhăn vùng trán, thái dương. Tất cả các phương pháp nâng chân mày đều là phẫu thuật nhỏ, không nguy hiểm, không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

 Bích Liên

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con