Hợp tác quảng cáo

4 cách xoa xát giúp bạn trẻ đẹp mãi

12:26 PM | 16/02/2019 -
Làm đẹp

Biết cách xoa xát đúng các huyệt đạo sẽ giúp cơ thể bạn sáng khoái, tránh bệnh tật và trẻ đẹp ra rất nhiều...

1. Xoa xát các kinh huyệt

4 cach xoa xat giup ban tre dep mai

Cách làm:

- Đặt ngang bàn tay, xòa rộng để che toàn bộ gương mặt, dùng sức xoa từ trán xuống xương lưỡng quyền, hàm dưới cuống họng.

- Khi xoa tới vùng gần môi thì hàm dưới cần há ra, xoa xát thật mạnh tới vùng cổ. Tay trái và tay phải nối tiếp nhau làm.

Tác dụng: Nếu kiên trì xoa mặt, da sẽ phát nhiệt, máu tuần hoàn tốt, chất cặn bã sẽ được thải ra ngoài, tránh mụn và nếp nhăn. Ngoài ra, các hormone cũng được tiết ra đều đặn, giúp chống lại sự lão hóa. Ma sát của sự xoa xát sẽ làm da mặt tươi tắn, mượt mà, nếp nhăn biến mất. Việc xoa xát mặt hợp lý có thể làm trẻ lại đến 15 tuổi.

2. Xoa xát bên mũi

4 cach xoa xat giup ban tre dep mai

Cách làm: Dùng ngón tay trỏ đặt vào hai bên mũi, dựa vào sống mũi mà xoa bên dưới. Người không có triệu chứng bệnh làm 36 lần, người có chứng viêm xoang nhẹ hay mũi quá nhạy cảm làm nhiều gấp 2-3 lần.

Tác dụng: Tập luyện thường xuyên sẽ ngăn ngừa được chứng ngạt mũi, viêm xoang có thể ảnh hưởng đến trí não, khiến đầu óc nặng nề, nóng nảy và không tập trung chú ý được, trí nhớ giảm sút.

3. Xoa xát vùng tai

4 cach xoa xat giup ban tre dep mai

Cách làm:

- Xoa hai tay cho ấm lên và tạo ra dòng điện trong cơ thể. Đưa ngón tay trỏ vào trong tai khẽ xoay tròn. Làm khoảng 10 lần thì dùng đầu ngón tay trỏ bịt nhẹ lỗ tai, 2-3 giây sau rút tay ra.

- Đặt ngón tay cái vào phía sau tai, dùng bốn ngón còn lại xoa xát toàn bộ tai.

- Dùng bàn tay ấn tai vào từ phía sau tai, vò mạnh, xoay tròn 36 lần.

- Dùng bàn tay bịt chặt tai lại, năm ngón tay đặt sau gáy, ngón tay trỏ đặt lên ngón tay giữa, khẽ dùng sức bật lên một lúc, trong tai sẽ vang lên tiếng kêu bụp bụp.

Toàn bộ quá trình xoa xát tai mất khoảng ba phút. Hàng ngày sáng, chiều đều tập một lần.

Tác dụng: Việc xoa xát này kích thích tai sẽ làm toàn cơ thể thay đổi, những bộ vị không thích hợp của cơ thể được điều chỉnh, mặt mũi trở nên đẹp đẽ. Đồng thời, ngăn lão hóa, chữa ù tai và tất cả các bệnh về ta. Làm như vậy thường xuyên sẽ tránh được viêm tai giữa hoặc viêm tai.

4. Xoa xát gốc đùi

4 cach xoa xat giup ban tre dep mai

Cách làm: Đặt hai tay vào hai bên phía trong gốc đùi, xoa xát theo hướng nghiêng 36 lần, sau đó xoa xát bên trái bụng dưới 36 lần.

Tác dụng: Xoa xát gốc đùi có thể đẩy mạnh sự phân tiết của hormone giới tính, làm tăng khả năng tình dục. Nếu kết hợp với xoa thắt lưng thì hiệu quả cường tinh tăng.

Bình Nguyên 

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe