Hợp tác quảng cáo

4 ghi nhớ để mái tóc luôn đẹp

3:17 PM | 29/07/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Tóc nhiều chị em dễ gãy, dễ bị xoăn cứng, chẻ ngọn, rụng và bắt đầu bị bạc nhiều... Tình trạng này sẽ được cải thiện một cách đáng kể bằng cách làm theo vài lời khuyên sau đây.

1. Ăn cho đẹp tóc

Chăm sóc tóc không chỉ gói gọn trong việc chọn loại dầu gội đầu phù hợp với mình, mà còn cần phải có chế độ ăn uống hợp lý. Chế độ ăn lý tưởng cho tóc cần có trái cây tươi, thịt nạc, cá hồi, rau có màu xanh đậm, cây họ đậu, ngũ cốc, các sản phẩm ít chất béo, cà rốt...

Ngoài ra, một số loại vitamin cũng rất hữu ích trong việc cải thiện tình trạng của tóc. Trong số các loại vitamin, thì vitamin nhóm B đã được chứng minh là có thể chữa được nhiều vấn đề của tóc như rụng tóc, gàu, tóc bị bạc... .

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 2. Chọn kiểu theo dạng tóc

Duy trì mái tóc khỏe mạnh ở tuổi trung niên không phải là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng chúng ta vẫn có thể thực hiện được mà không cần phải mất quá nhiều thời gian cũng như công sức.

Đối với tóc mỏng và mềm, cách cắt tóc ngắn sẽ làm cho mái tóc trông dày hơn. Đặc biệt là đối với người có đôi mắt đẹp, tóc ngắn trông họ sẽ càng đẹp hơn.

Ngược lại, những phụ nữ không thể từ bỏ mái tóc dài của mình thì có thể nối tóc để làm cho mái tóc trông dày và dài hơn. Ngoài ra, sử dụng dầu gội dưỡng ẩm và máy sấy đúng cách cũng làm cho máy tóc trông dày và khỏe mạnh.

3. Tránh xa lạm dụng hóa chất

Tránh dùng các loại hóa chất mạnh như thuốc nhuộm tóc, thuốc ép tóc hoặc thuốc uốn tóc, vì các loại hóa chất đó sẽ khiến tóc bị gãy.

Ngoài ra, việc sử dụng thường xuyên các dụng cụ làm tóc như máy uốn xoăn, máy sấy tóc, lược nóng cũng dễ làm tóc trở nên khô giòn, dệ gãy.

4. Căng thẳng là kẻ thù của tóc

Căng thẳng cũng khiến cho tóc bị rụng nhiều, do đó bạn nên có chế độ nghỉ ngơi đầy đủ, hạn chế để bị áp lực. Nên thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc bằng cách hạn chế uống rượu và hút thuốc lá.

Bên cạnh đó tập luyện thể dục thường xuyên sẽ giúp duy trì một mái tóc khỏe mạnh ở tuổi trung niên.

Lưu ý cho mái tóc đẹp:

- Luôn giữ cho mái tóc được sạch sẽ, vì nó sẽ giúp bảo vệ chúng ta khỏi ngứa, gàu, và rụng tóc.

- Sử dụng loại dầu gội phù hợp với tóc của bạn. Ví dụ, nếu tóc bạn là tóc dầu, bạn nên sử dụng loại dầu gội đầu dành riêng cho tóc dầu.

- Không nên chải tóc khi tóc đang ướt. Việc này sẽ khiến tóc bị rụng nhiều hơn.

- Bảo vệ tóc khỏi bụi bặm và mặt trời. Nên che đầu của bạn trong khi đi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

- Mỗi tháng tóc của chúng ta đều dài ra khoảng 1-2cm, vì thế cứ 5 hoặc 6 tuần ta nên cắt tóc 1 lần để tránh tóc bị chẻ ngọn.

Nguyễn Toan

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con