Hợp tác quảng cáo

4 huyệt nắm giữ nhan sắc của bạn

11:20 AM | 04/09/2017 -
Làm đẹp

Trên khuôn mặt của chúng ta có một số huyệt có liên quan và ảnh hưởng đến làn da hay cả khuôn mặt mà. Nếu bạn biết cách day ấn, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang nắm giữ được chìa khóa nhan sắc của chính mình.

4 huyet nam giu nhan sac cua ban

Ảnh minh họa

Ngoài việc chăm sóc da hay sử dụng mỹ phẩm phù hợp, bạn hãy học cách day ấn một số huyệt trên khuôn mặt để giữ da mặt luôn căng mịn và hồng hào.

1. Huyệt tứ bạch

Đây là huyệt từ mắt thẳng xuống, trong chỗ lõm dưới khung xương má. Từ giữa mắt xuống phía dưới một tấc. Nếu bạn ấn và day nhẹ ở vùng này sẽ giúp da mặt sáng hơn.

2. Huyệt quyền liêu

Huyệt này nằm chính giữa và sát phía dưới góc lồi lên của xương gò má. Kéo thẳng từ đuôi mắt xuống phía dưới, cách đường thẳng chạy ngang qua chóp mũi.

Nếu ấn và day tròn vùng này sẽ giúp sắc mặt bạn luôn hồng hào, tươi trẻ.

3. Huyệt ế phong

4 huyet nam giu nhan sac cua ban
 

Đây là huyệt nằm sau dái tai, sát bờ trước có ức đòn chũm. Chỗ lõm sau dái tai. Ấn và day, giúp làn da mặt phẳng, căng mịn và có độ ẩm nhất định.

4. Huyệt địa thương

Huyệt địa thương chính là điểm gặp nhau giữa rãnh mũi, mép và đường ngang qua hai mép (từ khóe mép ngang ra 0,4 tấc). Ấn và day tròn điểm này sẽ giúp xóa đi những nếp nhăn xung quanh miệng, giúp da mặt không còn nếp nhăn.

Hạ Thiên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con