Hợp tác quảng cáo

4 sai lầm bạn nên tránh khi gội đầu để có mái tóc chắc khỏe

5:00 PM | 03/10/2022 -
Làm đẹp

Gội đầu là công việc chúng ta làm gần như cả đời. Vì vậy, có vẻ như không cần thiết phải chú ý thêm đến cách bạn gội đầu nhưng hiểu biết về công việc vệ sinh cơ thể này có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Khi mắc một số sai lầm thông thường trong khi gội đầu, có lẽ bạn cũng giống như nhiều người khác không nhận ra tác động của nó đối với chất lượng tóc của mình. Trên thực tế, mái tóc của chúng ta rất dễ bị gãy rụng nhất khi tóc ướt và rất nhiều sai lầm phổ biến thường gặp khi gội đầu sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng này.

Nhưng đừng lo lắng, bởi vì các chuyên gia có một số thủ thuật nên và không nên làm giúp thay đổi trò chơi mà bạn cần kết hợp vào thói quen gội đầu của mình càng sớm càng tốt. Dưới đây là 4 sai lầm phổ biến khi gội đầu cần tránh để có mái tóc chắc khỏe.

1. Đừng gội đầu quá thường xuyên

Dầu gội đầu chắc chắn sẽ giúp làm sạch tóc và bạn có thể muốn gội đầu nhiều hơn một lần trong một tuần, nhưng bạn không nên làm như vậy. Dầu gội đầu dư thừa sẽ làm mất đi lượng dầu và độ ẩm tự nhiên trên tóc. Ngay cả khi bạn gội đầu thường xuyên, bạn cũng không nhất thiết phải sử dụng dầu gội đầu mỗi lần.

4 sai lam ban nen tranh khi goi dau de co mai toc chac khoe
Dầu gội đầu chắc chắn sẽ giúp làm sạch tóc và bạn có thể muốn gội đầu nhiều hơn một lần trong một tuần, nhưng bạn không nên làm như vậy.

2. Gội đầu bằng nước nóng

Điều tiếp theo bạn cần nhớ là không gội đầu bằng nước nóng. Để da đầu tiếp xúc với nhiệt độ nóng sẽ khiến cả da đầu và tóc bị khô. Nước nóng cũng sẽ làm hỏng chân tóc và làm yếu ang tóc.

Mẹo tốt nhất để gội đầu là sử dụng nước ấm. Nhiệt độ nước ấm cho phép các sản phẩm chăm sóc tóc như mặt nạ hoặc dầu dưỡng tóc thẩm thấu vào da đầu và giúp hấp thụ tốt hơn. Quy trình tốt nhất để gội đầu là sử dụng nước ấm, sau đó kết thúc bằng nước lạnh. Nước lạnh sẽ khóa độ ẩm trên tóc giúp tóc óng mượt.

3. Không lau khô tóc bằng khăn

Thông thường, thói quen phổ biến của chúng ta là dùng khăn để lau khô tóc sau khi gội đầu. Tuy nhiên, tóc mỏng manh nhất là khi ướt và việc chà xát tóc cho khô có thể gây hại cho tóc theo nhiều cách.

4 sai lam ban nen tranh khi goi dau de co mai toc chac khoe
Thông thường, thói quen phổ biến của chúng ta là dùng khăn để lau khô tóc sau khi gội đầu.

Đầu tiên, chà tóc khô bằng khăn sẽ làm xù lớp biểu bì và tăng độ xoăn cho tóc. Sẽ tốt hơn và khỏe mạnh hơn cho tóc nếu bạn để tóc khô tự nhiên trong không khí hoặc bạn có thể dùng khăn thấm nhẹ cho tóc khô. Hãy chắc chắn rằng bạn làm khô nó một cách nhẹ nhàng. Nhưng không nên dùng khăn thô ráp vì nó có thể khiến tóc bị khô và mất thẩm mỹ.

4. Không chuyển đổi sản phẩm gội đầu quá thường xuyên

Bởi vì tóc không dễ dàng thích nghi với các công thức riêng biệt mà các sản phẩm tóc đa dạng cung cấp, nên bạn sẽ khỏe mạnh hơn nếu chỉ dùng một loại dầu gội hoặc dầu xả trong chế độ gội đầu của mình trong một thời gian nhất định.

Gội đầu đúng cách tạo nên sự khác biệt. Hãy biết những gì bạn không nên làm để có một mái tóc mềm mại và chắc khỏe.

Xem thêm: Chuẩn bị bữa ăn của bạn như thế này giúp giảm nguy cơ ung thư

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe