Hợp tác quảng cáo

4 thói quen xấu khiến bắp chân to như 'cột đình'

8:10 AM | 31/08/2018 -
Làm đẹp

Bắp chân to luôn là nỗi khổ của chị em phụ nữ tuy nhiên nguyên nhân khiến bắp chân to chị em lại không hề hay biết. Bắp chân to có thể do cơ địa tuy nhiên cũng có thể do thói quen xấu khiến bắp chân ngày càng to và thô.

Lười vận động

Ít vận động cơ thể và cứ ngồi im một chỗ cũng có thể là nguyên nhân tích tụ mỡ thừa, nhất là ở vùng chân.

4 thoi quen xau khien bap chan to nhu 'cot dinh'

Bên cạnh đó, đây cũng là một nguyên nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe của toàn cơ thể và dễ dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, bắp chân phình to. Do đó, thay vì ngồi im một chỗ thì bạn nên đứng dậy vận động sau khoảng 30 - 45 phút.

Ngồi vắt chéo chân, khoanh chân

Đây là những thói quen thường gặp của con gái, tuy nhiên, tác hại mà nó gây ra đối với đôi chân lại không hề nhỏ. Khi ngồi vắt chéo chân, khoanh chân bạn sẽ bị cản trở quá trình máu lưu thông và hậu quả là phần bắp chân sẽ bị dồn ứ, đọng máu, mỡ thừa tích tụ lại.

4 thoi quen xau khien bap chan to nhu 'cot dinh'

Thay vì ngồi vắt chéo chân hay khoanh chân trên ghế bạn nên ngồi duỗi thẳng chân và massage chân thường xuyên để giúp việc tuần hoàn máu diễn ra trong cơ thể tốt hơn, đồng thời giúp giảm bớt tình trạng sưng phù, tích tụ mỡ thừa.

Đứng không đúng cách

Nguyên nhân được lý giải là do khi chúng ta đứng với phần ngón chân lửng lơ không chạm đất (thường gọi là "đứng bằng gót chân"), trọng tâm cơ thể sẽ dồn vào gót, đồng nghĩa với việc bắp chân phải chịu một sức nặng rất lớn.

4 thoi quen xau khien bap chan to nhu 'cot dinh'

Khi đó, bắp chân và đùi sẽ phải gồng lên để chống đỡ. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến bắp chân ngày một to ra và còn tích tụ cả mỡ thừa.

Ăn uống không lành mạnh, thường xuyên ăn vặt

Huấn luyện viên De Wispelaere nói: "Để thực sự thay đổi cơ thể, điều đầu tiên bạn cần phải "tấn công" thực hiện chính là dinh dưỡng. Bạn cần bổ sung đủ protein, rau củ, trái cây và các chất béo tốt". Protein là dưỡng chất rất quan trọng cho việc xây dựng cơ bắp vì nó tăng cường sự trao đổi chất, do đó đốt mỡ nhanh hơn.

4 thoi quen xau khien bap chan to nhu 'cot dinh'

Nếu chế độ ăn của bạn còn nhiều chất béo thì mục tiêu có đôi chân thon vẫn còn mãi xa vời.

Thu Hương

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con