Hợp tác quảng cáo

4 tư thế dễ khiến ngực chảy xệ

1:51 PM | 26/09/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Có những tư thế đơn giản như một cái khoanh tay trước ngực hay ngồi khom người khi làm việc cũng khiến ngực bạn chảy xệ, nhăn nheo và thậm chí là không phát triển được.

Khoanh tay có thể dẫn đến nguy cơ vòng một sẽ bị teo, khó phát triển

Khoanh tay trước ngực nhiều có thể dẫn đến nguy cơ vòng một sẽ bị teo.

Dưới đây là 4 tư thế bạn nên loại bỏ để có vòng một khỏe đẹp và săn chắc.

1. Nằm sấp trên bàn làm việc

Nhiều chị em văn phòng thường mắc phải tư thế này vào giờ nghỉ trưa ở nơi làm việc. Bạn nên biết rằng, nằm sấp trên bàn sẽ khiến bạn có thể gặp phải một số triệu chứng khó chịu như đau, tức ngực, đau cơ ngực. Nếu bạn duy trì thói quen này trong một thời gian dài sẽ khiến vòng một bị chảy xệ và nhăn nheo.

Do đó, nếu mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi, bạn nên chọn một tư thế khác, chẳng hạn bạn có thể nằm ngửa hoặc nằm hơi nghiêng sang bên phải để bảo vệ vòng một khỏe đẹp.

2. Khoanh tay trước ngực

Đây là tư thế mà nhiều chị em cũng vô tư mắc phải vì không ngờ đến hậu quả của nó. Khi bạn khoanh tay trước ngực sẽ khiến vòng một bị tỳ đè, chèn ép các mô và dây thần kinh. Thậm chí, còn có thể dẫn đến nguy cơ vòng một sẽ bị teo, khó phát triển.

Thay vì khoanh tay trước ngực, bạn nên thả lỏng đôi tay một cách tự nhiên dọc theo hai bên sườn, thường xuyên duỗi tay hoặc vươn vai để giúp cơ ngực được thả lỏng, thoải mái và phát triển tự nhiên hơn.

3. Khom người trước bàn

Vì phải ngồi làm việc trong thời gian dài nên nhiều người có xu hướng ngồi khom người trước bàn. Thói quen này dễ gây áp lực cho phần lưng, cản trở tuần hoàn huyết dịch và chèn ép các tế bào ở phần ngực, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của vòng một.

Vì vậy, bạn nên ngồi thẳng lưng, ưỡn ngực để tránh những tác động tiêu cực đến vòng một.

4. Tỳ ngực vào bàn làm việc

Tư thế này gây tổn thương cho vòng một của bạn nặng nề nhất. Các chuyên gia cho biết, nếu một phần vòng một tiếp xúc cạnh bàn khoảng nửa tiếng trở lên sẽ gây ảnh hưởng đến sự trao đổi chất tuyến vú và ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của nó.

Do đó, bạn nên ngồi làm việc với tư thế thẳng lưng và phần ngực nên cách bàn làm việc 10 mm để tránh tỳ ngực vào bàn làm việc.

Hằng Ni

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con