Hợp tác quảng cáo

5 cách đơn giản tạm biệt quầng thâm

3:47 PM | 17/06/2017 -
Làm đẹp

Có rất nhiều lý do quầng thâm xuất hiện, từ sự căng thẳng, thiếu ngủ, thay đổi nội tiết tố, một lối sống bị xáo trộn, di truyền và nhiều hơn nữa. Chúng không chỉ khiến khuôn mặt bạn thiếu sức sống mà còn dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Mặc dù hiện nay rất nhiều sản phẩm có hiệu quả trong việc loại bỏ quầng thâm nhưng đối với một số người có da nhạy cảm, không gì tốt hơn các biện pháp từ tự nhiên.

Theo trang Timesofindia, một số cách đơn giản sau sẽ giúp bạn thoát khỏi quầng:

1. Trị quầng thâm với cà chua

Cà chua là một giải pháp tuyệt vời cho việc giảm quầng thâm và làm cho làn da mềm mại.

Tất cả những gì bạn cần làm là trộn một thìa cà phê nước ép cà chua với một muỗng cà phê nước cốt chanh và bôi hỗn hợp dưới mắt. Để trong khoảng 10 phút và sau đó rửa sạch với nước. Lặp lại ít nhất hai lần một ngày.

Bạn cũng có thể uống nước ép cà chua trộn với một ít nước cốt chanh và lá bạc hà để hết quầng thâm.

2. Trị quầng thâm với khoai tây nghiền

Ép khoai tây lấy nước và trích xuất nước cuối cùng. Lấy vài miếng bông tẩy trang và ngâm vào nước ép khoai tây. Nhắm mắt lại và đặt những miếng bông lên trên đôi mắt bạn. 

Để chúng bao phủ toàn bộ diện tích của quầng thâm dưới mắt cũng như mí mắt. Để trong 10 phút và rửa sạch với nước lạnh.

3. Trị quầng thâm với sữa lạnh

Thường xuyên sử dụng sữa lạnh cũng làm giảm quầng thâm đồng thời giúp làm dịu đôi mắt và làn da của bạn.

Dùng một miếng bông và nhúng nó vào bát sữa lạnh một lúc. Sau đó, áp chúng vào mắt. Để chúng bao phủ toàn bộ diện tích của quầng thâm dưới mắt cũng như mí mắt. Để trong 10 phút và rửa sạch với nước lạnh.

4. Trị quầng thâm với nước cam

Một biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả để loại bỏ quầng thâm là nước cam. Trộn một ít nước cam với một vài giọt glycerin và bôi hỗn hợp này lên quầng thâm mắt. Làm nhiều lần trong tuần và để trong vài giờ hoặc qua đêm. Không chỉ làm giảm quầng thâm, nó còn giúp da bạn sáng khỏe, mịn màng.

5. Trị quầng thâm với Yoga/ Thiền

Một trong những lý do chính xuất hiện quầng thâm dưới mắt là do căng thẳng, trầm cảm và một lối sống bận rộn. Yoga và thiền định nếu thực hành thường xuyên sẽ không chỉ làm giảm quầng thâm mà còn cân bằng tâm trí, cơ thể và tâm hồn bạn.

Đan Đan

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con