Hợp tác quảng cáo

5 điều bạn cần biết trước khi tẩy lông

9:45 AM | 26/12/2014 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Giáo sư, bác sĩ da liễu Ladan Shahabi tại Đại học New York (Mỹ) chia sẻ trên trang Womenshealthmag về các việc cần làm và không nên mọi phụ nữ nên biết trước khi tẩy lông.

1. Tẩy lông tại nhà với dụng cụ an toàn, sạch sẽ nhất

Nếu bạn tẩy lông (waxing) ở nhà, có thể khả năng bị nhiễm trùng nhỏ hơn nhiều so với tại một salon. Tại sao?

Bạn có thể kiểm soát sự sạch sẽ của bàn tay của bạn và không gian nơi bạn đang tẩy lông. Tất nhiên, bạn phải được sử dụng các sản phẩm để có được kết quả tốt nhất.

Shahabi cho biết, rửa tay và vùng cần tẩy lông trước khi bắt đầu là một bước quan trọng bởi khi waxing có thể gây ra các vết xước nhỏ trên da, đặt bạn vào nguy cơ nhiễm trùng.

Sử dụng cồn để làm vệ sinh các công cụ trước khi bạn bắt đầu cũng là một ý tưởng tốt. Sau đó, vứt bỏ bất cứ dụng cụ nào được xem là phải dùng một lần; điều này sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

Còn nếu bạn đang ở một thẩm mỹ viện, bạn có thể luôn luôn yêu cầu các chuyên gia thẩm mỹ làm mới các dụng cụ và rửa tay của mình trước khi bắt đầu cho bạn. Tất cả đều có thể giúp bạn giảm nguy cơ hiễm trùng.

2. Tránh tẩy tế bào chết hoặc các sản phẩm làm khô trước khi waxing

Mặc dù mỗi người có các mức độ nhạy cảm da khác nhau, các sản phẩm có chứa retinol hoặc tẩy tế bào chết, các thành phần có thể làm cho làn da nhạy cảm hơn so bình thường và thậm chí dễ bị cháy, Shahabi nói.

Vì vậy, khoảng một tuần trước khi wax, ngừng sử dụng retinoids theo toa, cũng như các sản phẩm retinol OTC, bất kỳ alpha hydroxy axit, và các sản phẩm tẩy tế bào chết sẽ tốt hơn cho bạn.

3. Không waxing 1 tuần trước hoặc trong kỳ kinh

Đây là khi cơ thể bạn nhạy cảm nhất để giảm đau, Shahabi nói. Thay vào đó, bạn nên có kế hoạch waxing trong vòng 2 tuần đầu tiên chu kỳ của bạn.

4. Không tập thể dục ngay sau waxing

Đổ mồ hôi làm tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn cho làn da mới mịn màng của bạn, vì vậy chắc chắn bạn nên có kế hoạch tập luyện của bạn trong một thời gian khác thay vì khi vừa mới waxing.

Ngoài ra, mặc quần áo chật cũng không tốt cho làn da khi vừa mới waxing xong.

5. Gọi bác sĩ nếu các khu vực waxing nếu vẫn còn đau 24 giờ sau đó

Nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì bất ổn ở những ngày tiếp theo sau khi waxing như đau, sưng mủ, hay có mùi lạ, hãy liên hệ bác sĩ da liễu của bạn càng sớm càng tốt.

Bích Ngọc

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con