Hợp tác quảng cáo

5 mẹo “chữa cháy” khi nhỡ tay cạo, tỉa lông mày quá đà

8:15 AM | 04/05/2018 -
Làm đẹp

Chỉ cần một chút lỡ tay khi cạo hay tỉa, bạn có thể phá hỏng ngay hàng lông mày đẹp mắt của mình. Nếu không may gặp phải tình cảnh này hãy thử ngay 5 mẹo “chữa cháy” sau.

1. Dùng dầu dừa để kích thích lông mày mọc lại

Khi đã lỡ tay cạo hay tỉa lông mày quá đà bạn cần hết sức bình tĩnh. Đừng cố gắng sửa bằng cách tỉa hay cạo thêm bởi nó có thể khiến khuôn mặt của bạn trở nên hài hước hơn đấy.

Cách tốt nhất là bạn cần thật kiềm chế và kiên nhẫn để kích thích lông mày mọc lại. Hãy sử dụng dầu dừa, bôi một lớp mỏng lên lông mày và để qua đêm. Chỉ sau 1 tuần lông mày của bạn sẽ mọc lại như cũ. Khi đó bạn có thể tỉa và sửa lại để có dáng lông mày như ý.

5 meo “chua chay” khi nho tay cao, tia long may qua da

2. Make up để che khuyết điểm lông mày

Trong lúc đợi chờ lông mày mọc lại, bạn có thể “chữa cháy” tạm thời bằng cách make up.

Sử dụng kem che khuyết điểm tán đều lên cặp lông mày bị hỏng. Tiếp đó, dùng bút vẽ mày có màu sắc tự nhiên và kẻ một cách khéo léo để tạo lại dáng lông mày.

Cuối cùng phủ một lớp bột tán mày để đôi mắt trông hoàn hảo hơn.

3. Nhuộm lông mày

Nếu không có nhiều thời gian hàng ngày cho việc tô, kẻ lông mày thì giải pháp hữu hiệu hơn cả là bạn nên nhuộm lông mày.

Các sản phẩm nhuộm màu lông mày có thể bền màu tới vài tuần. Vì thế bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho việc make up hàng ngày. Khi lớp nhuộm bong màu thì lông mày của bạn cũng đã kịp mọc lại rồi.

5 meo “chua chay” khi nho tay cao, tia long may qua da

4. Để tóc mái dày

Một biện pháp khác cũng rất hiệu quả để che giấu đôi lông mày hỏng đó là để tóc mái dày. Bạn có thể cắt thêm một chút để phần mái dày hơn. Hoặc sử dụng tóc mái giả để che giấu “vết tích”.

Tuy nhiên nếu bạn chưa từng để mái thì không nên thử cách này nhé. Bởi phần tóc mái quá khác biệt sẽ khiến người khác chú ý nhiều hơn đến khuôn mặt bạn và rất dễ lộ ra phần lông mày bị lỗi đấy.

5 meo “chua chay” khi nho tay cao, tia long may qua da

5. Nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia

Sau khi lông mày đã mọc trở lại, nếu không cảm thấy tự tin để tự sửa lại lông mày bạn nên nhờ đến các chuyên gia.

Họ sẽ tư vấn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt của bạn, định hình và cắt tỉa để bạn có hàng lông mày đều và chuẩn nhất.

Như Quỳnh

Theo Tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con