Hợp tác quảng cáo

5 mẹo làm đẹp cho da khô vào mùa đông

9:55 AM | 07/01/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Thời tiết hanh khô của mùa đông khiến làn da chúng ta trở nên khô và thô ráp hơn. Tuy nhiên có một số mẹo sẽ giúp làn da của bạn được mịn màng hơn vào mùa đông này.

1. Tẩy tế bào chết

Tẩy da chế sẽ loại bỏ sự tích tụ của các tế bào da chết và thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào mới. Tuy nhiên, da chúng ta thường trở nên thêm nhạy cảm hơn trong mùa đông và tẩy da chết thường xuyên sẽ khiến da khô hơn. Vì vậy đừng quá lạm dụng tẩy da chết sẽ khiến da bạn mất đi độ ẩm cần thiết.

2. Hãy chú ý đến các loại xà phòng bạn sử dụng

Theo Naturalnews, ngay cả các loại xà phòng mà bạn sử dụng trong mùa đông cũng có thể ảnh hưởng lớn đến làn da của bạn. Ví dụ, xà phòng có tính chất kháng khuẩn có tác động mạnh hơn.

Thay vì chọn cho xà phòng chống khuẩn, bạn có thể chuyển sang xà phòng nhẹ và có chứa glycerin. Điều này sẽ giúp làn da của bạn để duy trì độ ẩm tự nhiên của nó và giữ cho da ngậm nước.

3. Hạn chế mặc áo len

Đối với da khô, mặc quần áo len sẽ chỉ góp phần làm da bạn bị ngứa. Nếu bắt buộc phải mặc quần áo làm từ len hãy mặc một lớp quần áo mỏng bằng chất liệu khác rồi mới mặc quần áo len.

Bạn cũng có thể làm giảm độ nhám của áo len và làm mềm chúng bằng cách nhỏ một lượng nhỏ giấm hoặc glycerin trong khi giặt. Điều này sẽ giúp đồ len mềm mại hơn và da bạn sẽ không bị ngứa khi tiếp xúc với quần áo len.

4. Không để cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ quá cao

Sử dụng lò sưởi di động và đốt lửa để giữ ấm cơ thể trong mùa đông là điều tất nhiên. Nhưng để cơ thể tiếp xúc với những nguồn nhiệt như vậy quá lâu có thể dẫn đến da khô và nứt nẻ. Sử dụng các nguồn nhiệt như vậy chỉ nên giới hạn trong khoảng thời gian nhỏ để làn da của bạn không bị mất nước hoàn toàn.

5. Sử dụng kem dưỡng ẩm

Hãy xoa kem dưỡng ẩm toàn thân trước khi ngủ để tăng cường độ ẩm cho làn da. Làm việc này thường xuyên sẽ giúp da ngậm nước và mềm mại hơn.

Vân Anh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con