Hợp tác quảng cáo

5 mẹo xử lý nhanh để có được mái tóc khỏe mạnh

8:00 PM | 12/01/2023 -
Làm đẹp

Những ngày tóc xấu thật khó chịu và khiến chúng ta cảm thấy bất an, đó là một điều rất phổ biến. Vấn đề là tóc liên tục bị hư tổn, dẫn đến gãy rụng cũng như các vấn đề khác bao gồm xoăn cứng, xỉn màu, mỏng và khô.

Duy trì mái tóc khỏe mạnh có thể đơn giản và dễ dàng nếu bạn thực hiện một vài điều chỉnh nhỏ trong thói quen chăm sóc tóc của mình. Với cách chăm sóc tóc đúng và một vài gợi ý dưới đây, ước mơ có một mái tóc khỏe đẹp có thể trở thành hiện thực.

1. Nên gội đầu thường xuyên

Gội đầu thường xuyên giúp giữ cho da đầu và tóc sạch sẽ, không có dầu mỡ. Đảm bảo gội đầu hai lần một tuần nếu bạn có mái tóc khô và cách ngày nếu bạn có mái tóc dầu và da đầu nhờn.

5 meo xu ly nhanh de co duoc mai toc khoe manh
Gội đầu thường xuyên giúp giữ cho da đầu và tóc sạch sẽ, không có dầu mỡ.

Chọn dầu gội nhẹ, tự nhiên phù hợp với loại tóc vì ít chất bảo quản hơn có nghĩa là tóc khỏe hơn. Ngoài ra, hãy tìm những sản phẩm giúp cung cấp oxy cho da đầu, loại bỏ cặn bã và tăng cường sức khỏe cho tóc.

2. Dưỡng tóc sau mỗi lần gội đầu là điều bắt buộc

Dưỡng tóc giúp duy trì độ ẩm cho các sợi tóc và làm cho chúng dẻo dai. Các thành phần của dầu xả thúc đẩy sự phát triển của tóc thẳng mượt. Điều này giúp mái tóc sẽ được bảo vệ khỏi các tác nhân kích ứng bên ngoài cũng như việc tạo kiểu bằng nhiệt.

Chỉ cần che phủ phần ngọn tóc với sữa dưỡng tóc mà không phải da đầu của bạn. Thoa đều dầu xả bằng cách chải qua ngọn tóc, chọn dầu xả hữu cơ và đảm bảo xả sạch sau khi sử dụng.

3. Phát triển các thói quen gội đầu lành mạnh

Tránh sử dụng nước quá nóng trên tóc vì nó có thể làm hỏng tóc và khiến tóc khô và thiếu sức sống. Thay vào đó, hãy sử dụng nước ấm. Hơn nữa, không nên gội đầu hai lần trước khi dưỡng tóc vì làm như vậy sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc và cản trở sự phát triển của tóc.

4. Nhất định phải dùng lược răng thưa để chải tóc

Một điều cần hết sức lưu ý là tóc ướt cực kỳ mỏng manh và dễ gãy. Chính vì vậy, bạn hãy để tóc khô tự nhiên trước khi chải và luôn đảm bảo chải tóc bằng lược răng thưa. Với loại lược này, nó sẽ giúp bạn bảo vệ tóc khỏi hư tổn.

5 meo xu ly nhanh de co duoc mai toc khoe manh
Một điều cần hết sức lưu ý là tóc ướt cực kỳ mỏng manh và dễ gãy.

5. Bạn nên cắt tóc thường xuyên

Để chăm sóc cho mái tóc luôn khỏe mạnh, hãy thiết lập lịch cắt tóc từ 6 đến 8 tuần một lần để tránh các sợi tóc bị chẻ ngọn. Tóc chẻ ngọn thường xuất hiện khi tóc bị hư tổn do tạo kiểu tóc bằng nhiệt, ô nhiễm, hút thuốc, căng thẳng và các tình trạng khác.

Cắt tỉa tóc sẽ không làm tóc mọc nhanh hơn mặc dù quá trình mọc tóc diễn ra ở mức da đầu, nhưng mái tóc khỏe mạnh được duy trì bằng cách cắt tóc thường xuyên.

Một mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt là điều mà bất kỳ chị em nào cũng mong muốn. Với 5 mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được mái tóc khỏe đẹp về lâu dài, hãy chú ý nhé!

Xem thêm: Việt Nam ghi nhận biến thể con XBB.1.5 omicron là biến thể dễ lây truyền nhất của COVID-19

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe