Hợp tác quảng cáo

5 siêu thực phẩm chống lão hóa bạn nên ăn mỗi ngày

2:49 PM | 28/04/2017 -
Làm đẹp

Một số thực phẩm giàu chất dinh dưỡng không chỉ giúp làm chậm quá trình lão hóa cho cơ thể của bạn mà cũng có thể làm giảm nguy cơ phát triển một số dạng ung thư.

Dưới đây là năm loại thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa, có thể giữ cho cơ thể trẻ và khỏe mạnh tự nhiên:

1. Dầu ô liu

Dầu ô liu giàu chất béo không bão hòa đơn lành mạnh, có thể tăng cường tuổi thọ thông qua sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ ung thư. Nó cũng giàu axit oleic, có thuộc tính chống ôxy hóa mạnh mẽ để giúp đảo ngược tác dụng ôxy hóa của lão hóa.

2. Sữa chua

Người bản địa của Georgia ở Liên Xô cũ có tỷ lệ người trên một trăm tuổi cao nhất trên thế giới - và cũng là một trong số vùng có tỷ lệ cao nhất về tiêu thụ sữa chua. Đó là một thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống của họ.

Sữa chua rất giàu canxi, giúp ngăn ngừa loãng xương, protein để nuôi dưỡng các cơ bắp, và các vi khuẩn probiotic để thúc đẩy hệ tiêu hóa và hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

3. Cá

Những người bản địa Inuit ở Alaska có tỷ lệ bệnh tim thấp đáng kể. Các nhà nghiên cứu sau khi nghiên cứu thói quen ăn uống của bộ lạc này đã kết luận rằng, lý do một phần do tỷ lệ tiêu thụ cá cao.

Cá, đặc biệt là cá nước lạnh, cá béo như cá hồi là một nguồn giàu các axit béo omega-3, chất chống ôxy hóa mạnh mẽ và chống viêm thúc đẩy tim mạch và hệ thống miễn dịch, cũng như làm giảm thiệt hại mà gốc tự do gây ra.

4. Cacao

Những người Kuna, người bản địa của quần đảo San Blas ngoài khơi bờ biển Panama, cũng có tỷ lệ mắc bệnh tim bằng khoảng một phần mười của Panama đại lục. Bí mật nằm ở việc họ tiêu thụ một lượng lớn cacao mỗi ngày.

Ca cao rất giàu chất chống ôxy hóa gọi là flavanol, có liên quan tới sức khỏe của các mạch máu và có thể thúc đẩy lưu thông mạch máu và thúc đẩy hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh mẽ.

5. Quả hạch

Nghiên cứu thực hiện trên một giáo phái Kitô giáo đã phát hiện ra rằng những người theo chế độ ăn chay với các loại hạt giàu chất protein lành mạnh có thể sống thêm hơn hai năm. Điều này có thể bởi vì các loại hạt rất giàu chất béo không bão hòa đơn lành mạnh, mang lại lợi ích sức khỏe tim mạch cũng như là giàu vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa.

Sam Sam

Theo tạp chí Sống Khỏe 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe