Hợp tác quảng cáo

5 thói quen hàng ngày khiến bạn nhanh bị lão hóa

9:27 PM | 19/02/2017 -
Làm đẹp

Theo Health, bạn đang lão hóa nhanh hơn so với tuổi thật của bạn? Có thể bạn không biết rằng chính những thói quen hàng ngày tưởng như vô hại lại chính là tác nhân khiến làn da của bạn trở nên xấu xí hơn.

1. Ngủ ít hơn 5h một đêm

Việc thiếu ngủ không chỉ làm mắt bạn xuất hiện quầng thâm, nó còn làm giảm tuổi thọ của bạn. Ngủ 7 tiếng một đêm là tốt nhất. Hãy đi ngủ sớm hơn nếu bạn có các triệu chứng của thiếu ngủ như thiếu năng lượng vào ban ngày, tinh thần trì trệ hoặc tăng cân.

2. Xem tivi quá nhiều

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Y học Thể thao (Anh), được thực hiện trên khoảng 11.000 người Úc trong độ tuổi từ 25 trở lên, các nhà nghiên cứu thấy rằng cứ mỗi giờ xem tivi, người lớn cắt giảm tuổi thọ của họ tương đương với 22 phút.

Hơn nữa, những người bỏ ra hơn sáu giờ một ngày để xem tivi sống ít hơn 5 năm so với những người không xem. Khi bạn ngồi hơn 30 phút cơ thể bạn bắt đầu chuyển đường vào các tế bào của bạn, khiến bạn bị thừa cân.

Cho dù bạn đang xem tivi hoặc ngồi tại bàn, hãy đứng dậy sau mỗi 30 phút để đi bộ xung quanh.

3. Ngồi quá nhiều

Những người dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh thận, bệnh tim mạch và ung thư, chưa kể đến béo phì. Đương nhiên, tập thể dục thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật và giúp bạn sống lâu hơn.

Theo một nghiên cứu từ tạp chí Y học Thể thao (Anh), tham gia các hoạt động thể chất từ 150 phút trở lên trong một tuần sống thêm được 10-13 năm tuổi thọ.

4. Trang điểm quá nhiều

Trang điểm quá nhiều, đặc biệt là các sản phẩm nhiều dầu có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và gây dịch.

Ngoài ra, lạm dụng các sản phẩm trên da với nước hoa, hóa chất kích thích có thể làm khô da bằng cách loại bỏ các loại dầu tự nhiên của nó gây ra nếp nhăn.

5. Ngủ áp mặt vào gối

Ngủ áp bụng hoặc mặt vào gối có thể tạo ra các nếp nhăn và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Các mô liên kết và collagen trong khuôn mặt của bạn trở nên yếu hơn và giảm chức năng khi bạn nhiều tuổi.

Vân Anh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe