Hợp tác quảng cáo

5 thủ phạm làm hỏng tóc

3:00 PM | 16/06/2014 -
Làm đẹp

“Cái răng, cái tóc là vóc con người”, nhưng có nhiều quý cô lại tự mình làm hỏng đi cái vẻ đẹp làm nên vóc con người  đó bằng những thói quen được hình thành từ rất lâu.

chăm sóc tóc

Vò tóc quá mạnh

Nhiều người lầm tưởng gãi tóc hay vò tóc mạnh mỗi khi gội sẽ khiến cho đầu sạch hơn nhưng thực chất hành động đó lại góp phần khiến cho các tuyến dầu nhờn không tốt cho mái tóc ở trên đầu hoạt động mạnh hơn, làm tóc dễ bết và bẩn hơn.

Đồng thời hành động này cũng khiến cho tóc dễ bị hỏng, gãy rụng, da đầu bị đau rát hơn. Sau khi gội đầu tốt nhất nên lau khô tóc bằng khăn mềm chất liệu cotton.

Quá nhiều bọt xà phòng

Từ những kinh nghiệm trong nghề của mình, nhà tạo mẫu tóc Riccardo Maggiore cho biết việc dùng nhiều dầu gội khiến tóc dễ bị hư tổn vì trong dầu gội có nhiều hóa chất có hại cho tóc.

“Ai cũng biết là kiềm thì tạo bọt nhưng thực tế thì dầu gội đầu càng ít kiềm càng tốt cho mái tóc. Vậy nên nếu nghĩ rằng dầu gội tạo càng nhiều bọt càng tốt cho da đầu là hoàn toàn sai lầm. Nên nhớ rằng nhiều bọt không có nghĩa là sạch hơn mà là đang làm hại tóc và da đầu đấy.”, Riccardo Maggiore cho biết.

Sử dụng quá nhiều keo xịt tóc

Các sản phẩm tạo kiểu tóc vào mỗi sáng như  keo xịt tóc hoặc gel làm hỏng tóc, khiến cho tóc khô và dễ gãy. Khi bạn chải tóc, những chất còn lưu lại từ những sản phẩm này sẽ khiến tóc bị gãy, rụng.

Các sản phẩm tạo kiểu tóc cứng hoặc dính rất hại cho tóc nên khi sử dụng bạn nên lựa chọn các loại kem tạo kiểu tóc nhẹ nhàng, giữ ẩm tóc và không tạo ra ma sát khi chải. Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm cho mình một bình xịt dưỡng tóc "rẻ bèo" bằng cách hòa muối biển vào một chai nước khoáng để tạo hỗn hợp dưỡng ẩm cho mái tóc.

Chải tóc khi tóc còn ướt

Khi tóc bị ướt là lúc nó dễ bị gãy rụng nhất vì khi đó sợi tóc của chúng ta trở nên mỏng manh và dễ đứt gãy hơn bao giờ hết. Vì vậy sau khi gội đầu hãy lau khô tóc với một chiếc khăn mềm sau đó mới dùng tới lược. Bạn nên bỏ thói quen chải đầu khi ướt để đảm bảo an toàn cho mái tóc.

Khi chọn lược tốt nhất là nên dùng lược gỗ, răng thưa để chải tóc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những loại lược có gai mềm để massage da đầu và làm tăng khả năng tuần hoàn máu.

Gội đầu nước quá nóng

Theo Tri thức trẻ, gội đầu bằng nước ấm có thể khiến cho tóc khỏe mạnh hơn, nhưng khuyến cáo của các chuyên gia là, mùa hè không gội đầu bằng nước nóng bởi làm vậy không những không tốt cho da đầu mà còn phản tác dụng với mái tóc.

Gội đầu bằng nước nóng vào mùa hè sẽ làm cho tuyến dầu ở trên da đầu hoạt động mạnh, tiết dầu mạnh, cùng với mồ hôi và dầu trên da đầu sẽ làm bụi bám bẩn nhiều hơn và tóc sẽ bị bết và bẩn nhanh hơn.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe