Hợp tác quảng cáo

5 vị trí xoa bóp giúp trẻ lâu

4:35 PM | 06/11/2017 -
Làm đẹp

Theo trang Jiankang, nếu bạn thường xuyên xoa bóp 5vị trí sau sẽ khiến cơ thể bạn luôn trẻ khỏe và phòng được bệnh tật.

1. Xoa bóp lòng bàn chân

Trung y quan niệm, lòng bàn chân của con người là nơi tập hợp của hơn 60 huyệt vị và là khởi nguồn của 6 kinh lạc.

Các nhà khoa học cũng khẳng định, lòng bàn chân có tới hàng nghìn đầu mút dây thần kinh và có mối quan hệ chặt chẽ với đại não, trái tim cùng nhiều cơ quan khác.

5 vi tri xoa bop giup tre lau

Việc thường xuyên massage, chăm sóc cơ quan này bằng những cách đơn giản như đi bộ, xoa bóp, dẫm đá cuội, ngâm chân bằng nước ấm… có thể xúc tiến tuần hoàn máu ở chi dưới, điều tiết sự cân bằng âm dương trong cơ thể, dưỡng sinh kéo dài tuổi thọ, hỗ trợ phòng và điều trị nhiều bệnh.

2. Xoa bóp vùng nách

Xoa bóp vùng nách có khả năng xúc đẩy tuần hoàn máu. Vì nách là nơi tập trung nhiều mạch máu, dây thần kinh và tuyến limpha.

Việc xoa bóp vùng nách có thể sẽ khó khăn đối với những người có máu buồn ở vị trí này, nhưng động tác này có thể "nhân đôi" công dụng đối với sức khỏe.

5 vi tri xoa bop giup tre lau

Khi chúng ta cười, gần như tất cả các cơ quan đều tiến vào trạng thái vận động. Vì vậy, việc cười trong khi massage vùng nách vừa sở hữu công dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, vừa giúp các cơ quan trao đổi dưỡng khí và chất dinh dưỡng, đồng thời cũng mang lại nhiều tác dụng đối với tim và phổi.

3. Xoa bóp cột sống

Bảo vệ cột sống luôn là yếu tố được các chuyên gia dưỡng sinh đặt lên hàng đầu. Nguyên nhân là bởi những kinh lạc dọc hai bên cột sống có mối quan hệ chặt chẽ với lục phủ ngũ tạng.

5 vi tri xoa bop giup tre lau

Thường xuyên massage cột sống và các vùng lân cận sẽ giúp thông kinh lạc, dưỡng khí huyết, tốt cho mạch máu và bồi bổ các khí quan trong cơ thể.

4. Xoa bóp vùng ngực

Massage ngực mang lại công hiệu tăng cường hệ miễn dịch cho toàn bộ cơ thể. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, tuyến ức trước ngực là một trong những cơ quan miễn dịch giữ vai trò quan trọng nhất trong hệ thống miễn dịch của con người.

Chất miễn dịch hoạt tính do tuyến ức tiết ra có khả năng theo dõi các tế bào biến dị trong cơ thể và tiêu diệt chúng.

Chưa dừng lại ở đó, việc tăng cường massage tuyến ức còn cải thiện sức đề kháng và có những công dụng nhất định trong việc làm chậm quá trình lão hóa.

5 vi tri xoa bop giup tre lau

Trên thực tế, việc massage vùng ngực không cầu kỳ và khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần dùng tay xoa bóp với lực vừa phải theo thứ tự từ cằm tới trái tim khoảng 100-200 lần. Kiên trì kích thích vùng ngực hằng ngày sẽ mang lại hiệu quả kích hoạt tuyến ức, kiện thân, kéo dài tuổi thọ.

5. Xoa bóp vùng rốn

Là một bộ phận dễ bị "lãng quên" trên cơ thể con người, nhưng rốn lại được các chuyên gia dinh dưỡng đặc biệt coi trọng.

Trung y cho rằng, khu vực rốn là vị trí của huyệt Thần Đoàn. Các thầy thuốc thường đắp thuốc lên vùng rốn để chữa trị các bệnh như đau thắt cơ tim, tiêu hóa không tốt.

5 vi tri xoa bop giup tre lau

Do đó, thường xuyên xoa bóp bụng và kích thích vùng rốn sẽ mang lại hiệu quả phòng ngừa trúng gió, tốt cho tiêu hóa, kéo dài tuổi thọ.

Bình Nguyên (T/H)

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con