Hợp tác quảng cáo

6 mẹo giúp phụ nữ trung niên trông trẻ đẹp hơn nhiều tuổi thật

11:26 AM | 11/08/2017 -
Làm đẹp

Đừng nghĩ rằng phụ nữ trung niên thì không cần làm đẹp như những ngày còn trẻ. Bạn hoàn toàn có thể níu kéo tuổi xuân và nét đẹp của mình bằng những bí quyết dưới đây:

1. Không đánh phấn quá dày

Nếu bạn đánh phấn quá dày, lớp phấn này sẽ càng làm nổi rõ những vết chân chim và làn da thiếu mịn màng của bạn. Đặc biệt làn da ở tuổi trung niên không còn đủ độ ẩm, lớp phấn quá dày sẽ làm da bạn nhìn khô và kém sức sống hơn.

2. Tạo độ dày cho mái tóc

Một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp chị em trông trẻ ra. Phụ nữ trung niên nên tạm biệt mái tóc quá đen hoặc lớt phớt bạc bằng cách nhuộm lại (nâu nhẹ, nâu tím...).

Kiểu tóc "bob ngắn" đến ngang vai cũng là lựa chọn phù hợp. Kiểu tóc này giúp phái đẹp trở nên năng động, cá tính hơn.

Bên cạnh đó, nên dùng thức ăn chứa nhiều vitamin nhóm B, chất sắt... để giúp tóc chắc dày, khỏe mạnh hơn.

3. Không vẽ mắt quá sắc

Trang điểm mắt đậm và sắc hoặc chọn những màu quá chói, sáng như xanh lá cây, xanh nước biển, màu tím... sẽ làm cho đôi mắt bạn nhìn bị dày lớp mí, tạo cảm giác mí sụp, khiến bạn trông càng già sớm đi.

Hãy đánh các vùng mắt một cách nhẹ nhàng để đảm bảo cho đôi mắt sáng và long lanh hơn.

4. Nên kẻ lông mày dày

Lông mày rất quan trọng vì nó góp phần tạo khung cho gương mặt của bạn. Ở tuổi trung niên, lông mày của phụ nữ bắt đầu nhạt đi, vì thế việc tạo dáng và kẻ lông mày là rất quan trọng.

Bạn hãy chú ý kẻ lông mày một cách mềm mại và đừng nhỏ quá, đồng thời hãy chọn màu lông mày tiệp với màu tóc sẽ càng làm bạn trẻ trung.

5. Nên kẻ viền môi

Với người trẻ tuổi, kẻ viền môi thường làm mất đi nét đẹp tự nhiên, nhưng với những phụ nữ trung niên thì ngược lại, chì kẻ môi có tác dụng tuyệt vời giúp che khuyết điểm quanh môi.

Bạn nên dùng son môi có màu nhạt nhẹ nhàng, tự nhiên, tránh xa những màu son đậm vì chúng sẽ khiến đôi môi bạn trở nên thiếu hài hòa với làn da và khuôn mặt đang xế chiều của mình.

6. Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ, bạn dễ bị stress và sẽ làm tăng tốc độ lão hóa. Vì thế, bạn đừng quên ba nguyên tắc số tám: 8 giờ để ngủ, 8 giờ làm việc và 8 giờ thư giãn mỗi ngày. Đối với nguyên tắc số 8 đầu tiên, một giấc ngủ tuy ngắn hơn nhưng sâu cũng có hiệu quả tương tự.

Vi Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con