Hợp tác quảng cáo

6 tác hại không ngờ khi mặc quần jeans

9:02 PM | 03/11/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Quần jeans là loại trang phục đơn giản và được nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện lợi của nó, tuy nhiên, mặc quần jeans có thể gây kích ứng da, rối loạn tiêu hóa, viêm cơ quan sinh dục, thậm chí có thể gây vô sinh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dưới đây là 6 tác hại không ngờ khi bạn mặc quần jeans quá chật:

1. Quần jeans có thể gây nguy cơ rối loạn tiêu hóa

Nếu mặc quần jeans quá chật sẽ gây áp lực lên các dây thần kinh, làm ảnh hưởng đến ruột và gây ra các chứng như khó tiêu, chướng bụng, ợ hơi sau khi ăn và dẫn đến nguy cơ rối loạn tiêu hóa.

2. Quần jeans làm tăng nguy cơ viêm cơ quan sinh dục

Vùng tam giác của bạn sẽ luôn phải ở trong tình trạng ẩm, nóng nếu mặc những chiếc quần jeans bó sát. Đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn và nấm gây hại sinh sôi và gây viêm nhiễm.

3. Quần jeans có thể gây ra chứng hen suyễn, dị ứng

Vì những chiếc quần jeans quá chật sẽ khiến da của bạn không thể hô hấp được, đồng thời, da sẽ dễ bị dị ứng do ma sát giữa da và vải quần. Trong khi đó, một chiếc quần jeans được tạo ra bởi nhiều công đoạn và hóa chất độc hại như formaldehyde có thể gây ra các chứng dị ứng da, hen suyễn.

4. Ảnh hưởng các dây thần kinh ở chân

Quần jeans quá chật sẽ khiến máu lưu thông không đều, chân thường bị nóng, tê mỏi. Thậm chí, việc thường xuyên mặc quần jeans sẽ khiến các đầu dây thần kinh cảm giác ở vùng đùi, đầu gối và bắp chân bị tổn thương.

5. Làm tổn thương cột sống

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc mặc quần jeans ôm là một trong những nguyên nhân của bệnh cong vẹo cột sống bởi chúng làm hạn chế sự di chuyển của hông khiến cột sống của bạn bị ảnh hưởng.

6. Dễ gây vô sinh

Đối với nam giới, mặc quần jeans quá chật sẽ làm suy giảm chất lượng tinh trùng. Còn phụ nữ mặc quần jeans chật cũng dễ bị viêm nhiễm vùng tam giác hoặc viêm khoang chậu, viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu… Các bệnh này nếu không được điều trị kịp thời có thể gây vô sinh.

Hằng Ni

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con