Hợp tác quảng cáo

7 hỗn hợp tự làm giúp loại bỏ mụn trên vai

4:35 PM | 23/07/2018 -
Làm đẹp

Mụn trên vai đúng là một tình trạng tồi tệ. Tình trạng viêm, tấy đỏ và ngứa có thể gây ra nhiều khó chịu và cũng có thể khiến chúng ta bối rối.

Theo Boldsky, dưới đây là các hỗn hợp tự nhiên có thể điều trị mụn trứng cá vai và giúp bạn giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu:

7 hon hop tu lam giup loai bo mun tren vai

Khi một số thành phần tự nhiên như bột nghệ, gel lô hội, vv, được sử dụng kết hợp với nhau, chúng không chỉ có thể điều trị mụn trứng cá hiện có mà còn khử trùng da và ngăn ngừa mụn.

Với các đặc tính chống nấm có thể phá hủy vi khuẩn gây mụn, các thành phần tự nhiên này an toàn hơn và hiệu quả hơn các sản phẩm trị mụn bằng hóa chất có sẵn trong các cửa hàng làm đẹp.

Dưới đây là danh sách các hỗn hợp tự làm hoàn toàn có thể có hiệu quả loại bỏ mụn trứng cá gây phiền nhiễu.

Lưu ý: Kiểm tra bất kỳ hỗn hợp nào trên một phần da trước khi thoa lên vị trí mụn để đảm bảo rằng các thành phần được sử dụng sẽ tốt với loại da của bạn.

1. Bột nghệ + Dầu dừa

Đặc tính chống vi khuẩn của bột nghệ cùng với các tác nhân nuôi dưỡng trong dầu dừa có thể giải quyết vấn đề về da này.

Cách sử dụng: Trộn một chút bột nghệ với nửa muỗng cà phê dầu dừa. Bôi hỗn hợp kết quả vào vị trí bị ảnh hưởng. Để yên trong 10 phút trước rồi rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng nó nhiều lần trong ngày để có kết quả.

2. Dầu cây trà + Mật ong

Dầu cây trà có thể khử trùng lỗ chân lông và mật ong có thể tiêu diệt vi khuẩn gây mụn. Và, khi kết hợp với nhau, hai loại thuốc này có thể loại bỏ mụn trứng cá hiệu quả.

Cách sử dụng: Trộn 2-3 giọt tinh dầu trà với 1/2 thìa cà phê mật ong hữu cơ. Thoa trên khu vực gặp vấn đề và để yên trong 5 phút. Rửa sạch bằng nước ấm. Áp dụng hàng ngày để mang lại kết quả tuyệt vời.

3. Baking soda + Nước hoa hồng

Nổi tiếng với các đặc tính sát trùng, baking soda khi kết hợp với nước hoa hồng nhẹ có thể điều trị mụn trứng cá vai.

Cách sử dụng: Tạo một hỗn hợp bằng cách thêm một nhúm baking soda vào 1 muỗng cà phê nước hoa hồng. Áp dụng cho khu vực bị ảnh hưởng. Sau 5 phút, rửa kỹ bằng nước ấm. Sử dụng phương pháp này 3-4 lần một tuần để có kết quả hiệu quả.

4. Giấm táo + Nước

Bản chất axit của giấm táo hoạt động hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn gây mụn và khử trùng các lỗ chân lông trên da.

Cách sử dụng: Trộn 3-4 giọt giấm táo với 1 muỗng cà phê nước cất. Ngâm một mút bông sạch trong hỗn hợp và thoa lên khắp vùng bị ảnh hưởng. Sau 5-10 phút, rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng hỗn hợp này hai lần một ngày để có kết quả nhanh chóng.

5. Gel lô hội + Dầu bơ

Thường được sử dụng để ngăn ngừa mụn trứng cá ở các bộ phận cơ thể như vai và lưng, dầu bơ có xu hướng hoạt động tốt nhất khi phối hợp với gel lô hội.

Cách sử dụng: Trộn 1 thìa cà phê gel lô hội với 2-3 giọt dầu bơ. Thoa vào vùng bị mụn. Để nó trong vài phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng một lần một ngày để thoát khỏi mụn trứng cá vai.

6. Nước chanh + Bột yến mạch

Sự pha trộn của nước cốt chanh và bột yến mạch có thể làm giảm sự đỏ và viêm. Áp dụng hỗn hợp thường xuyên không chỉ làm cho mụn trứng cá biến mất mà còn ngăn ngừa mụn tái phát.

Cách sử dụng: Trộn một thìa cà phê bột yến mạch và 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Áp dụng vào khu vực gặp mụn. Để ở đó 10-15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng hỗn hợp này hai lần một ngày để có kết quả hiệu quả.

7. Đường + Dầu ô liu

Sự kết hợp của đường và dầu ô liu có thể loại bỏ các độc tố từ các lỗ chân lông da và cũng làm giảm viêm gây ra bởi mụn trứng cá.

Cách sử dụng: Kết hợp 1/2 muỗng cà phê đường cát với 1 muỗng cà phê dầu ô liu. Thoa trên khu vực bị ảnh hưởng. Để trong 15 phút rồi lau sạch cặn bằng khăn ướt. Sử dụng hỗn hợp tự chế này ít nhất hai lần một ngày để có kết quả ngay lập tức.

Hoài Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con