Hợp tác quảng cáo

8 bí quyết giữ tóc đẹp như ý muốn

11:55 AM | 03/10/2018 -
Làm đẹp

Là phụ nữ, chị em nào chẳng mong mình có một mái tóc đẹp như ý, nhưng không phải ai cũng biết cách để làm cho tóc mình đẹp. Dưới đây là 8 mẹo cho chị em có được mái tóc đẹp như mong muốn.

1. Giữ tóc bóng, mềm sạch

Gội đầu bằng nước trà. Cách này đặc biệt công hiệu với người có mái tóc xoăn, sẽ giữ được hình dáng của kiểu tóc.

2. Làm mất những sợi tóc con mọc trên đỉnh đầu hoặc đường rẽ ngôi

Nhúng lược vào nước và chải ép những sợi tóc xuống, sau đó xoa một lớp gel mỏng để cố định vị trí.

3. Da đầu quá nhờn làm cho tóc bị xẹp

Có thể làm tăng độ dày của tóc bằng cách rắc bột phấn rôm vào chân tóc.

4. Hạn chế chải tóc và không dùng khăn lau khô

Thay vì dùng khăn vò tóc, bạn chỉ nên thấm hoặc để khô tự nhiên - cọ xát sẽ làm hỏng tóc. Nên dùng lược răng thưa để chải đầu, càng chải nhiều tóc càng xơ gãy.

8 bi quyet giu toc dep nhu y muon

Ảnh minh họa

5. Để tóc xoăn bóng đẹp hơn

Tóc xoăn sẽ có cảm giác óng ả hơn nếu các lọn xoăn cùng chiều với nhau, đồng thời lọn càng lớn càng dễ phản chiếu ánh sáng hơn. Bạn nên cuộn tóc với ống lô lớn hoặc dùng máy uốn giả để có lọn xoăn lớn bồng bềnh, quyến rũ.

Thoa sản phẩm bọt tạo kiểu lên khắp đầu, cuộn phần đuôi tóc với 3 lô lớn trong 15-20 phút. Sau đó sấy khô, thả tóc ra, cào nhẹ tóc rồi xếp các lọn xoăn theo cùng một chiều.

6. Cách để tóc không khô xoăn, xù xì

Tóc có chứa những lỗ nhỏ li ti, thẩm thấu độ ẩm từ môi trường. Khi gặp không khí lạnh, chúng co lại làm sợi tóc biến dạng và rối.

Vì vậy, trước khi đi ngủ, bạn cần để tóc thật khô. Nếu không, sáng hôm sau thức dậy, đầu vẫn ẩm ướt làm sợi tóc xoăn lại.

7. Giữ nếp tóc thẳng

Để giữ cho nếp tóc thẳng suôn mềm như ý, bạn hãy buộc tóc đuôi ngựa thấp rồi cuốn lọn tóc bằng khăn lụa. Tiếp đến, dùng kẹp tăm cố định độ dài đuôi tóc thành 1 vòng xung quanh đầu để sáng hôm sau tỉnh dậy, bạn sẽ thấy tóc mình không hề có 1 sợi nào bị mất nếp.

8. Làm cho tóc trở nên dày hơn

Trước khi đi ngủ, bạn dùng lô mềm cuốn tóc khi tóc còn đang hơi ẩm. Sáng hôm sau, tháo lô cuốn và dùng tay hoặc lược răng thưa chải qua tóc rồi xịt một lớp keo dưỡng lên.

Thiên Bình

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe