Hợp tác quảng cáo

8 dấu hiệu cho thấy khuôn mặt bạn bắt đầu lão hóa nhanh hơn

4:00 PM | 20/02/2021 -
Làm đẹp

Mặc dù làn da của mỗi người theo thời gian đều sẽ lão hóa, nhưng các dấu hiệu lão hóa da đã có thể xuất hiện ở tuổi đôi mươi.

Hầu hết những thay đổi về thể chất này đều vô hại nhưng chúng sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu và thậm chí ảnh hưởng đến sự tự tin trong cuộc sống. Thay đổi lối sống và thói quen ngay khi phát hiện sớm các dấu hiệu lão hóa da sẽ giúp cho bạn tận hưởng vẻ trẻ trung lâu hơn.

1. Xuất hiện những nốt mụn nhỏ trên mặt

Những mụn nhỏ li ti này được gọi là mụn thịt, là những mụn nhỏ màu trắng thường xuất hiện xung quanh mũi và má. Chúng phát triển khi da bắt đầu mất khả năng tẩy tế bào chết. Sử dụng quá nhiều các sản phẩm như kem steroid cũng sẽ khiến da lão hóa nhanh hơn và gây ra mụn thịt.

8 dau hieu cho thay khuon mat ban bat dau lao hoa nhanh hon

Những mụn nhỏ li ti này được gọi là mụn thịt, là những mụn nhỏ màu trắng thường xuất hiện xung quanh mũi và má cho thấy dấu hiệu lão hóa nhanh.

2. Môi ngày càng mỏng

Nếu bạn nhận thấy môi mình bắt đầu mỏng đi ở độ tuổi đôi mươi, đó là dấu hiệu da của bạn đang lão hóa nhanh hơn bình thường. Nguyên nhân chính là do sự suy giảm collagen ở trong môi. Điều này có thể do mất nước, thường xuyên sử dụng ống hút, phơi nắng quá nhiều và thiếu vitamin C.

3. Da dễ bị tổn thương

Da của bạn cũng sẽ bị lão hóa nhanh hơn nếu có những vết thâm xuất hiện một cách bí ẩn. Điều này xảy ra vì khi da trở nên mỏng hơn bình thường, nó sẽ dễ bị bầm tím và lâu lành vết thương hơn. Việc dưỡng ẩm da thường xuyên và đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng này.

4. Kết cấu của làn da trở nên nhăn nheo

Tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời mà không có kem chống nắng là một lý do chính tại sao điều này xảy ra. Sự tổn thương là do sự phân hủy elastin, cho phép da của chúng ta căng ra và sau đó trở lại vị trí bình thường gây ra tình trạng nhăn nheo. Những người thường xuyên sử dụng giường tắm nắng cũng có nhiều nguy cơ xảy ra hơn.

5. Mí mắt bắt đầu sụp xuống

Còn được gọi là ptosis, sụp mí mắt cũng có thể xảy ra khi sử dụng kính áp tròng cứng thường xuyên hoặc do ảnh hưởng của phẫu thuật mắt gần đây.

8 dau hieu cho thay khuon mat ban bat dau lao hoa nhanh hon

Sụp mí mắt là dấu hiệu bạn đang lão hóa nhanh.

6. Đầu mũi đã thay đổi hình dạng

Đối với hầu hết mọi người, sự thay đổi hình dạng của mũi tự nhiên xảy ra ở tuổi tứ tuần. Thật không may, lão hóa da do tác hại của ánh nắng mặt trời có thể khiến điều này xảy ra sớm hơn. Rất may, các quy trình nâng mũi hiện đại, ít xâm lấn sẽ giúp lấy lại vẻ tự nhiên của nó.

7. Xuất hiện nhiều nốt ruồi đỏ trên mặt

Những nốt ruồi đỏ này còn được gọi là u mạch anh đào và thường được tìm thấy ở những người trên 30 tuổi, với số lượng ngày càng tăng ở những người trên 40 tuổi. Những nốt đỏ này không có hại nhưng có một số lựa chọn cho những ai muốn loại bỏ chúng, như phẫu thuật lạnh và phẫu thuật laser.

8. Một đôi mắt sưng húp dường như không bao giờ hết sưng

Mọi người rất dễ bỏ qua điều này vì chúng ta thường coi đôi mắt sưng húp như một hiện tượng bình thường bắt đầu ở độ tuổi đôi mươi mà không phải là dấu hiệu của sự lão hóa nhanh của làn da.

Một lý do khác khiến đôi mắt sưng húp, ngoài việc thiếu ngủ, đó là sự tích tụ chất lỏng xung quanh mắt. Một trong những cách để loại bỏ tình trạng này là hạn chế ăn mặn để ngăn ngừa tích trữ nước ở vùng mắt.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con