Hợp tác quảng cáo

9 bí quyết trang điểm cho tuổi U50

1:00 PM | 09/11/2017 -
Làm đẹp

Từng làm đẹp cho nhiều nhân vật nổi tiếng như diễn viên Neve Campbell, diễn viên Lauren Holly, bạn diễn của Tom Cruise trong Risky Business- Rebecca DeMornay… Chuyên gia trang điểm Dawn Rivard đã tư vấn giúp chúng ta bí quyết trang điểm cho tuổi U50 thêm trẻ trung và hấp dẫn.

9 bi quyet trang diem cho tuoi U50
Diễn viên Neve Campbell ở độ tuổi U50 vẫn rất trẻ trung.

1. Giữ ẩm cho da và môi

Làm được điều này, bạn sẽ thêm phần trẻ trung hơn. Tuy nhiên bạn nên cần lưu ý chọn loại kem dưỡng ẩm thích hợp với độ tuổi, loại da của mình. Loại kem dưỡng ẩm bạn vẫn hay dùng khi còn trẻ sẽ không đạt kết quả như mong muốn khi bạn đã có tuổi, da trở nên khô hơn.

2. Trang điểm nhẹ và không dùng phấn bột

Khi có tuổi, phấn dạng bột sẽ làm da bạn trông nhợt nhạt, xỉn màu và khô khan hơn. Nếu có dùng thì bạn chỉ nên sử dụng loại bắt sáng có chất lượng tốt, khả năng giữ ẩm, độ mịn cao.

Ngoài ra, bạn hãy giữ kiểu trang điểm nhẹ nhàng, bắt sáng để tăng thêm phần ấn tượng cho khuôn mặt.

3. Không chạy theo màu sắc thời trang

Vì đa phần những gam màu thời trang trong năm sẽ ít phù hợp với phụ nữ ngoài 40 tuổi.

4. Đừng tiếc tiền đầu tư cho bộ cọ trang điểm

Những chiếc cọ tốt sẽ giúp bạn trang điểm nhanh hơn, dễ dàng và trông chuyên nghiệp hơn.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là đừng cố gắng “ngụy trang” biến bạn thành người khác.

5. Lông mày

Dáng lông mày cũng có thể tạo nên vẻ khác biệt lớn cho khuôn mặt. Khi có tuổi, lớp lông mày có thể thưa thớt và mất dần màu sắc, khi đó bạn nên dùng chì, bột gần màu tóc tự nhiên để kẻ. Nhưng hãy lưu ý sử dụng những màu bắt sáng.

6. Kem nền

Nếu cảm thấy kem nền hơi đặc và bệt, hãy thử trộn với một ít kem dưỡng ẩm và đừng quên thử loại kem nền bắt sáng. Và nếu da bạn khá đồng màu thì không nên để lớp kem nền dầy vì chúng chỉ càng “tố cáo” những nếp nhăn trên khuôn mặt bạn.

7. Phấn má

Dùng loại phấn má dạng kem thay cho dạng bột để gương mặt rạng ngời hơn.

8. Mắt

Hãy uốn mi vì việc này chỉ mất vài giây nhưng giúp đôi mắt bạn trông to hơn, tạo sự khác biệt lớn cho khuôn mặt.

Nếu bạn dùng phấn bóng mắt nhiều nhũ, gam màu kim loại thì chúng chỉ làm rõ thêm những nếp nhăn trên đôi mắt của bạn.

Vì thế bạn nên chọn loại nhũ mắt không quá khô và ít nhũ. Những màu trung tính, nhã nhặn thường mang lại hiệu quả hơn so với màu đậm.

Đừng quên kẻ viền mắt, nó sẽ giúp che bớt những nếp nhăn nhỏ ở viên mắt, lại đẹp tự nhiên. Và cũng đừng quyên mascara để tăng độ dài và cong cho lông mi giúp đôi mắt trẻ trung, sáng hơn.

9. Môi

 Bạn hãy sử dụng son dưỡng môi trước khi trang điểm để làm mềm đôi môi. Hãy kẻ viền môi để che những nếp nhăn li ti có thể xuất hiện và làm nổi bật đôi môi hơn. Nên chọn lại chì kẻ viền môi gần giống màu tự nhiên của môi bạn. Đừng sử dụng màu son quá đậm như nâu hay đỏ đậm vì nó càng làm bạn trông già hơn. Nếu dùng son bóng cũng nên dùng loại bóng nhẹ. 

Linh Nhi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe