Hợp tác quảng cáo

Bạn đã biết cách bấm huyệt giảm cân chuẩn chưa?

4:22 PM | 24/10/2019 -
Làm đẹp

Bấm huyệt giảm cân là một kỹ thuật thuộc y học cổ truyền Trung Quốc dựa trên việc tác động lực lên một số điểm nhất định được kết nối với một số cơ quan chính trong cơ thể nhằm giúp làm tiêu đi lượng mỡ thừa, mang lại cho người thực hiện thân hình thon gọn.

1. Huyệt tai

Ban da biet cach bam huyet giam can chuan chua?

Đây là một trong những huyệt kiểm soát sự thèm ăn. Để tìm thấy nó, hãy đặt ngón tay cái của bạn ở phía trước của vạt hình tam giác gần tai. Bây giờ hãy mở và đóng hàm, hãy dùng ngón tay cái cảm nhận một điểm có chuyển động nhiều nhất khi bạn thực hiện hoạt động này. Nhấn vào điểm này trong 1 - 3 phút, 2 lần một ngày. Theo bấm huyệt, tai, tay và chân là bộ phận cơ thể có sự phản xạ năng lượng lớn hơn phần còn lại của cơ thể, vì vậy kích thích những điểm này là một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu giảm cân của bạn.


2. Huyệt ở môi trên

Ban da biet cach bam huyet giam can chuan chua?

Điểm này nằm giữa môi trên và mũi, ở trung tâm. Chỉ cần nhấn nó trong 1 - 5 phút, 2 lần một ngày hoặc mỗi khi bạn cảm thấy đói và lo lắng.


3. Huyệt đầu gối

Ban da biet cach bam huyet giam can chuan chua?

Nhấn vào huyệt này không chỉ cải thiện tiêu hóa, mà còn giúp giảm đau bụng kinh và chuột rút. Huyệt này nằm ở vị trí bên dưới xương bánh chè 5cm và hơi lệch về phía bên ngoài của chân. Dùng ngón trỏ nhấn vào huyệt này trong 2 phút mỗi ngày. Khi nhấn, bạn có thể sẽ cảm thấy đau nhẹ hoặc có chút khó chịu.


4. Huyệt khuỷu tay

Ban da biet cach bam huyet giam can chuan chua?

Để xác định huyệt này, hãy di chuyển một khoảng cách dài bằng ngón tay cái từ khớp khuỷu tay đến nếp gấp bên trong khuỷu tay. Nhấn nó bằng ngón tay cái của bạn trong 1 phút mỗi ngày. Việc này giúp giải tỏa cơn nóng và độ ẩm không cần thiết trong cơ thể, thúc đẩy chức năng ruột và ngăn ngừa sự tích nước.


5. Huyệt mắt cá chân

Ban da biet cach bam huyet giam can chuan chua?

Huyệt này nằm ở bên trong chân của bạn, cao hơn mắt cá chân 5cm. Dùng ngón tay cái nhấn huyệt này trong 1 phút mỗi ngày và giảm lực từ từ. Nếu đang mang thai, bạn không nên nhấn huyệt này.

Thực hành các kỹ thuật bấm huyệt giảm cân này hàng ngày và chẳng mấy chốc bạn sẽ cảm nhận được cơ thể khỏe hơn cũng như quá trình giảm cân của bạn cũng hiệu quả hơn.

Như Hảo

Theo tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con