Hợp tác quảng cáo

Bảo vệ da và tóc khi đi bơi

10:30 AM | 18/04/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Bể bơi thường có clo giúp sạch nước nhưng chúng lại là kẻ đáng ghét với tóc và da. Làm sao để bạn thoải mái bơi mà không lo tóc khô, da xỉn?

Tắm bằng nước sạch trước khi bơi

Trước khi xuống bể bơi, bạn nên làm ướt tóc và toàn thân bằng nước sạch không chứa clo. Hãy để tóc ngậm nước thoải mái trong khoảng 3-5 phút. Khi tóc và da đã bão hòa nước ngọt thì chúng sẽ ít hấp thụ nước trong hồ. Tất nhiên điều đó giúp giảm sự tác hại của clo. Bạn cũng có thể áp dụng cách này trước khi tắm biển để da và tóc ít bị ảnh hưởng của muối.

Tuy nhiên bạn không nên tắm gội sạch sẽ trước khi xuống hồ, bởi như vậy sẽ làm tóc và da mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên.

Dùng dầu dưỡng

Mũ bơi vừa vặn chính là vật bảo vệ giúp tóc bạn tiếp xúc với nước trong hồ bơi ít hơn. Nhưng trước khi đội mũ bơi vào, bạn nên dùng kem dưỡng xoa đều lên tóc.

Tuy nhiên, bạn tránh xoa nhiều kem dưỡng vì chúng tạo độ trơn có thể làm mũ bơi tuột ra. Kem dưỡng cũng giống như một lớp áo bảo vệ, để tóc tiếp xúc với clo ít hơn. Loại dưỡng tự nhiên nhất bạn có thể dùng là dầu ô liu, dầu dừa.

Tương tự, bạn cũng cần xoa một lớp kem bảo vệ da toàn thân. Nếu bơi ngoài trời, bạn nên thoa kem chống nắng và cứ nửa tiếng bơi lại thoa một lần. Kem chống nắng khi đi bơi nên là kem có công dụng không thấm nước. Nếu bơi trong nhà, bạn có thể dùng các loại kem dưỡng thể.

Tắm lại ngay sau khi bơi

Ngay sau khi rời bể bơi, bạn nên tắm bằng nước sạch với dầu gội, sữa tắm trung tính, hóa chất nhẹ. Các loại mỹ phẩm có hóa chất tẩy mạnh sẽ càng cộng hưởng khiến tóc bạn khô hơn.

Bạn cũng có thể dùng vài giọt dấm hòa với nước để thoa đều lên tóc nhằm loại bỏ các chất độc hại và tăng độ mềm mại. Sau khi tắm sạch xong, bạn cũng nên thưởng cho làn da một lớp kem dưỡng thể.

Dùng lược răng thưa và cho da nghỉ

Ngay sau khi bơi, tóc bạn có chút ảnh hưởng bởi clo nên chúng rất dễ gãy rụng. Bởi thế nếu bạn dùng lược răng dầy ngay lúc này thì càng tạo cơ hội cho tóc đứt gãy. Hãy dùng những chiếc lược răng thưa cho đến khi tóc khô trở lại.

Sau khi bơi xong, bạn cũng nên mặc những bộ đồ rộng rãi, thông thoáng giúp cho da được thở.

Như Thủy

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe