Hợp tác quảng cáo

Bí quyết biến mái tóc khô xơ dễ gãy rụng trở nên mềm mượt trong mùa đông

3:00 PM | 07/01/2021 -
Làm đẹp

Các chuyên gia chăm sóc tóc cho biết, bạn nên mua những sản phẩm chăm sóc tóc trong mùa đông mùa đông phải bao gồm các thành phần tăng cường sợi tóc như collagen, protein tơ tằm và axit hyaluronic.

Mùa đông khiến tóc khô xơ, dễ bị tĩnh điện dẫn đến chẻ ngọn và hư tổn. Các sợi tóc có nguy cơ bị gãy rụng do mùa đông lạnh và khô, cuối cùng cũng dẫn đến da đầu khô và nhiều gàu.

Dưới đây là một số cách chăm sóc tóc hiệu quả trong những tháng mùa đông lạnh giá.

1. Sử dụng các sản phẩm có công dụng dưỡng ẩm cho tóc

Một trong những điều đơn giản nhất mà bạn cần làm trong thời tiết khô lạnh là sử dụng dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm. Hãy cân nhắc khu vực bạn sống và thời điểm nào trong năm là lạnh nhất để đầu tư vào các sản phẩm phù hợp dành cho tóc.

Các chuyên gia chăm sóc tóc cho biết, bạn nên mua những sản phẩm chăm sóc tóc trong mùa đông mùa đông phải bao gồm các thành phần tăng cường sợi tóc như collagen, protein tơ tằm và axit hyaluronic.

Bi quyet bien mai toc kho xo de gay rung tro nen mem muot trong mua dong

Mái tóc dễ khô gãy trong mùa đông nên bạn cần phải chọn phương pháp chăm sóc tóc cho phù hợp.

2. Không gội đầu quá thường xuyên

Để tránh da cho đầu bị ngứa và bong tróc, hãy gội càng ít càng tốt, đặc biệt là với nước nóng. Gội đầu bằng nước quá nóng sẽ làm mất đi lượng chất nhờn cần thiết của da đầu, khiến cho mái tóc trở nên khô và xơ rối. Bạn nên hạn chế thời gian sử dụng nước nóng, đặc biệt là chỉ nên sử dụng nước ấm vừa phải khi gội đầu và xả tóc

Vào mùa đông, cơ thể sẽ đổ mồ hôi ít hơn và vì vậy bạn có thể để lâu hơn mà không cần gội đầu. Mặc dù dầu gội có tác dụng làm sạch da đầu nhưng nó cũng loại bỏ các loại dầu tự nhiên giúp giữ ẩm và bảo vệ cho tóc.

3. Đắp mặt nạ dưỡng tóc sâu hàng tuần

Trong mùa đông, các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên bạn hãy đắp mặt nạ dưỡng tóc sâu hàng tuần. Bạn nên sử dụng các loại mặt nạ có chứa dầu argan vì chúng có tác dụng tuyệt vời trong việc dưỡng ẩm cho tóc.

Mặt nạ tóc rất dễ sử dụng giúp tóc ngậm nước và thêm bóng. Thêm vào đó, mặt nạ tóc có nhiều dưỡng chất hơn các loại dầu xả thông thường và do đó chúng sẽ thấm sâu hơn vào sợi tóc.

4. Thường xuyên xoa dầu cho tóc

Hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên massage đầu bằng dầu trong những tháng lạnh giá này. Việc xoa dầu lên tóc sẽ kích thích da đầu và thúc đẩy lưu thông máu. Điều này cuối cũng sẽ có ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.

Nếu bạn không thực sự thích thoa dầu lên tóc, sử dụng dầu dưỡng hoặc serum chứa dầu cũng rất hiệu quả trong việc giữ ẩm cho sợi tóc và giúp tóc không bị xoăn.

5. Hạn chế sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt

Dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt nằm ở dụng cụ uốn và ép tóc có thể làm xoăn các sợi tóc của bạn. Điều này làm cho tóc trở nên dễ gãy và khô. Mặc dù việc làm khô tóc bằng không khí nóng nghe có vẻ là giải pháp tốt nhất nhưng sự thực không phải vậy.

Nếu bạn bước ra khỏi phòng tắm với mái tóc ướt sũng, các sợi tóc sẽ nở ra, do đó có nguy cơ cao bị gãy rụng. Do vậy, để bảo vệ sợi tóc, bạn nên sấy khô chúng ở nhiệt độ thấp nhất sau khi đã bôi chất bảo vệ nhiệt.

Thời tiết mùa đông khiến tóc dễ hư tổn, vì vậy, hãy chọn cho mình biện pháp chăm sóc tóc phù hợp để giúp mái tóc khỏe và mềm mượt trong mùa đông.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con