Hợp tác quảng cáo

Bí quyết giúp tóc xoăn luôn mềm mượt, óng ả

2:00 PM | 31/03/2023 -
Làm đẹp

Tóc uốn, tóc xoăn hiện nay đã trở thành những trao lưu làm đẹp cho chị em phụ nữ. Tóc xoăn sẽ mang đến cho phụ nữ một diện mạo hoàn toàn mới, tuy nhiên đây là kiểu tóc yêu cầu các bước chăm sóc phải thật cẩn thận và khéo léo.

Hãy học theo một vài bí quyết nhỏ sau đây giúp mái tóc xoăn luôn mềm mượt, óng ả.

1. Bảo vệ tóc khi ngủ

Mọi người thường đi ngủ với mái tóc xõa và sáng hôm sau những gì bạn nhận được là một mái tóc bù xù. Sử dụng gối ngủ bằng lụa thay vì cotton để tránh tóc rối khi thức dậy vào buổi sáng. Tóc sẽ cọ xát trên bề mặt mượt mà của lụa và giữ được độ xoăn tự nhiên.

Bi quyet giup toc xoan luon mem muot, ong a
Khi ngủ, bạn hãy tết tóc tết hơi lệch sang một bên.

Khi ngủ, bạn hãy tết tóc tết hơi lệch sang một bên. Nếu bạn đã quen nằm nghiêng bên phải thì hãy tết tóc sang bên trái và ngược lại. Lưu ý tết tóc phải thật lỏng, không nên tết quá chặt vì sẽ gây tổn thương cho tóc và da đầu.

Để giữ nếp trên tóc lâu hơn, bạn hãy chia tóc thành nhiều lọn và xoắn trước khi đi ngủ sẽ giúp tóc có nhiều sóng đẹp hơn.

2. Hạn chế gội đầu nhiều

Mọi người thường có quan niệm gội đầu thường xuyên sẽ giúp tóc dài và mềm hiệu quả, tuy nhiên quan niệm này là vô cùng sai lầm. Mỗi lần gội đầu, bạn đang làm mất đi lớp dầu tự nhiên giúp tóc mềm mượt hơn, khiến tóc khô, rối và xoăn.

Đặc biệt đối với những mái tóc xoăn, việc gội đầu thường xuyên sẽ khiến tóc khô xơ hơn, trông rất thiếu sức sống và đặc biệt tóc sẽ rất nhanh mất nếp. Lọn tóc xoăn là những lọn tóc cần độ ẩm để luôn mềm mại và bóng mượt, vì vậy bạn cần tránh gội đầu hàng ngày để bảo vệ tóc.

3. Tết tóc hoặc bím tóc

Không cần rườm rà vật dụng hay thao tác, chị em chỉ cần một chiếc dây buộc tóc đơn giản là có ngay một mái tóc xoăn bồng bềnh như tạo kiểu ngoài tiệm. Sau khi tóc được gội sạch, sấy khô, bạn có thể búi tóc lên theo kiểu xoáy thông thường.

Cách búi tóc này cực kỳ hiệu quả trong việc tạo độ bồng bềnh cho mái tóc và giữ nếp cho những cô nàng sở hữu mái tóc xoăn lọn to. Thêm một chút xịt dưỡng tóc, giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt là rất tốt.

Bi quyet giup toc xoan luon mem muot, ong a
Sau khi tóc được gội sạch, sấy khô, bạn có thể búi tóc lên theo kiểu xoáy thông thường.

Bạn xoắn toàn bộ tóc theo một hướng, tạo thành một búi gọn gàng ngay trên đỉnh đầu cố định bằng dây chun. Sau một giấc ngủ hoặc vài giờ làm việc với tóc búi, tháo thun ra sẽ có ngay một mái tóc xoăn đẹp.

Tác dụng của việc tết tóc là vô cùng lợi hại bởi nó sẽ giúp bạn có ngay phong cách nhẹ nhàng cực trendy và cá tính. Nó sẽ khá thuận tiện cho những cô gái có mái tóc dày và dài hoặc trung bình.

Sau khi làm sạch tóc và thư giãn da đầu, đã đến lúc làm khô tóc bằng hơi ẩm. Dùng một chút dầu xả cho tóc, tết tóc thành hai bím mà hầu như ai cũng có thể làm được. Máy sấy với nhiệt độ vừa đủ nhẹ nhàng sẽ giúp tóc vào nếp hơn.

Xem thêm: 5 cách biến eo bánh mì thành eo con kiến dễ dàng

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe