Hợp tác quảng cáo

Bí quyết gội đầu giúp tóc mềm mượt chị em nên sử dụng hàng ngày

11:09 AM | 25/07/2018 -
Làm đẹp

Hầu như mái tóc của ai cũng mắc phải gàu, tóc gãy rụng, tóc khô hay bết dính bởi những bụi bẩn, môi trường ô nhiễm, stress hoặc do chọn sai sản phẩm chăm sóc tóc… nhưng cũng có thể là bạn chưa biết gội đầu đúng cách. Vậy bí quyết gội đầu giúp tóc mềm mượt là gì?

Bước 1: Bạn cần phải chải đầu trước khi gội

Gội đầu tưởng chừng ai cũng nghĩ là đơn giản, vô cùng dễ thực hiện nhưng biết được bí quyết gội đầu giúp tóc mềm mượt để có mái tóc đẹp nhất thì không phải ai cũng biết.

Bi quyet goi dau giup toc mem muot chi em nen su dung hang ngay

Chải đầu trước khi gội giảm thiểu tình trạng gãy rụng tóc. (Ảnh minh họa)

Chải đầu trước khi gội là cách giúp giảm tình trạng tóc gãy rụng trong lúc gội đầu và đây cũng là bước đầu tiên để gội đầu đúng cách.

Bạn nên dùng lược răng thưa chải tóc trước khi gội, chải phần ngọn tóc trước, bởi đó là nơi tóc dễ bị rối, gẫy rụng, rồi sau đó mới chải một lượt cả mái tóc. Khi xử lý phần tóc rối ở ngọn tóc trước khi chải sẽ tránh tình trạng kéo giựt tócgây tổn thương đến da đầu.

Bước 2: Tạo bọt cho dầu gội

Đây là bước rất hay bị bỏ qua. Việc bạn đổ trực tiếp dầu gội lên tóc và da đầu là một việc làm hoàn toàn sai, gây ảnh hưởng không ít đến tóc và da đầu.

Khi bạn làm thế thì lượng dầu gội sẽ phân bố không đồng đều, khiến da đầu sẽ còn gàu và không được làm sạch hoàn toàn. Hơn nữa, với các da đầu nhạy cảm, việc tiếp xúc trực tiếp với dầu gội sẽ tăng nguy cơ gây kích ứng.

Tạo bọt dầu gội sẽ làm tăng hiệu quả làm sạch hơn đối với da đầu và tóc. Bởi lẽ, khi đã tạo bọt bồng bềnh thì nó sẽ hoạt động như một thỏi nam châm chứa các chất hút các bụi bẩn và dầu thừa.

Đồng thời, việc tạo bọt sẽ giảm bớt được độ kiềm có trong dầu gội, từ đó giúp giảm kích ứng từ dầu gội và dịu nhẹ hơn với các bạn có da đầu nhạy cảm.

Bước 3: Sử dụng nước mát hoặc ấm để gội đầu

Bi quyet goi dau giup toc mem muot chi em nen su dung hang ngay

Không dùng nước quá nóng để gội đầu

Sử dụng nước mát hay ấm phù hợp cũng là một trong những điều cần lưu ý khi gội đầu. Sau một ngày hoạt động học tập căng thẳng mệt mỏi, gội đầu bằng nước ấm sẽ kích thích lưu thông tuần hoàn máu mang lại cảm giác thư giãn.

Khi bạn dùng nước ấm sẽ làm sạch được kỹ hơn lượng dầu và bụi bẩn bám trên chân tóc. Tuy nhiên, gội đầu bằng nước ở nhiệt độ cao lâu ngày thì sẽ khiến tóc bị yếu đi, và dễ dẫn đến tình trạng gãy rụng.

Gội đầu bằng nước mát sẽ đỡ bị kích ứng da đầu hơn, rất phù hợp với các nàng đang bị gàu hoặc tóc dễ gãy rụng. Tuy nhiên nước mát không có nghĩa là nước quá lạnh. Gội đầu bằng nước quá lạnh sẽ không tốt cho những người có mái tóc thưa mỏng. Nhiệt độ nước lý tưởng nhất để bạn gội đầu là khoảng 30-33 độ.

Bước 4: Gội da đầu trước, ngọn tóc sau

Bạn nên thoa bọt của dầu gội lên da đầu trước rồi sau đó mới làm sạch phần ngọn tóc. Bởi lẽ, chân tóc là nơi tích tụ dầu thừa và bụi bẩn. Nếu chân tóc được làm sạch, mái tóc sẽ khoẻ hơn và giảm được tình trạng tóc yếu dẫn đến rụng tóc.

Các bạn chỉ nên dùng ngón tay massage nhẹ nhàng phần da đầu chứ không được gãi quá mạnh để làm sạch dịu nhẹ các bụi bẩn và dầu thừa. Như thế, sẽ khiến da đầu bị kích ứng và gây ảnh hưởng không tốt đến chân tóc.

Bước 5: Lau ráo nước trước khi dùng dầu xả

Chúng ta thường có thói quen dùng ngay dầu xả ngay sau khi gội đầu mà không thấm khô lượng nước còn đọng lại trên tóc. Bởi lẽ, hầu hết các dầu xả trên thị trường đều có gốc dầu giúp dưỡng tóc bồng bềnh và mềm mượt, hoặc hỗ trợ chữa trị các vấn đề do việc tạo kiểu tóc gây nên.

Bi quyet goi dau giup toc mem muot chi em nen su dung hang ngay

Lau khô sơ tóc trước khi dùng dầu xả

Theo đặc tính: Dầu nổi trên nước, nên chúng ta phải làm ráo bớt nước trên tóc để dầu xả có thể bám được lên tóc mà không trôi tuột đi.

Tốt nhất bạn nên để dầu xả trên tóc khoảng 3 phút hoặc hơn để các dưỡng chất trong dầu xả có thời gian thấm vào từng sợi tóc. Hãy dùng mũ chụp tóc trong lúc dùng dầu xả sẽ tốt hơn cho quá trình dưỡng tóc. Bởi lẽ, mũ chụp tóc sẽ ngăn nhiệt độ trên đầu thoát ra ngoài và chính nhiệt độ ấy sẽ đẩy dưỡng chất thấm sâu vào từng sợi tóc hơn.

Bước 6: Sấy tóc sau khi tóc đã khô 60%

Đối với các mái tóc các loại máy sấy có 3 mức độ nhiệt: Nóng, trung bình và sấy lạnh thì bạn nên bắt đầu với việc sấy ở mức nhiệt độ trung bình trước. Bởi khi chúng ta thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột thì tóc sẽ không kịp thích nghi và gây hại đến tóc. Chúng ta cũng có thể sấy lạnh ở bước sấy cuối cùng để giảm thiểu sự tác động từ nhiệt làm hư tóc.

Trên đây là bí quyết gội đầu giúp tóc mềm mượt, đây đều là các bước cần phải có để có thể duy trì một mái tóc mượt mà, mềm mịn. Các bạn hãy áp dụng ngay nhé.

Khuyên Vũ

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con