Hợp tác quảng cáo

Bí quyết rửa mặt đơn giản để da luôn đẹp

11:36 AM | 29/10/2018 -
Làm đẹp

Không chỉ là hành động đơn giản để làm sạch da mặt, rửa mặt còn bao gồm những điều nên và không nên làm để làn da được khoẻ mạnh. Bạn đã biết chưa?

1. Không rửa mặt bằng xà phòng

Nhiều phụ nữ chỉ nghĩ đơn giản, xà phòng cũng giúp làm sạch nên cứ “vô tư” áp dụng lên mặt. Tuy nhiên, xà phòng với độ kiềm cao sẽ dễ dàng làm da mặt bị mất độ cân bằng pH, khiến da bị mất nước và khô đi. Lâu ngày, xà phòng sẽ khiến da nhanh lão hoá và mất độ đàn hồi.

2. Luôn tẩy trang trước khi rửa mặt

Kể cả khi bạn không trang điểm thì bước này cũng rất quan trọng và không thể thiếu. sau một ngày da mặt tiếp xúc với khói bụi bên ngoài, sữa rửa mặt bình thường không thể làm sạch hết bụi bẩn tích tụ ở lỗ chân lông. Vì thế, hãy chuẩn bị vài miếng bông và nước tẩy trang để có thể làm sạch da hàng ngày.

3. Không được bôi sữa rửa mặt trực tiếp lên da

Để tránh việc làm da bị kích ứng, nên tạo bọt trước rồi mới áp sữa rửa mặt lên da mặt. Bạn cũng nên chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với loại da của mình như khô, hỗn hợp hay nhờn để đảm bảo da được sạch và có độ ẩm cần thiết.

Bi quyet rua mat don gian de da luon dep

Cần tạo bọt trước rồi hãy áp sữa rửa mặt lên mặt.

4. Hãy rửa mặt đơn giản

Đừng nên đi theo phong trào rửa mặt với thứ này thứ nọ hay massage bao nhiêu phút để trẻ hoá da như nhiều người vẫn đang làm. Chỉ cần bạn cảm thấy da mặt sạch sẽ và dễ chịu thì bước rửa mặt đã hoàn thành rồi.

5. Tuân theo quy tắc nóng trước - lạnh sau

Quy tắc này đặc biệt phù hợp với những bạn da dầu, lỗ chân lông to.

Đầu tiên hãy rửa mặt bằng nước nóng để giúp lỗ chân lông mở ra. Sau đó, dùng sữa rửa mặt massage theo vòng tròn để bụi bẩn thoát ra ngoài. Cuối cùng rửa mặt lại thật sạch với nước lạnh (nước đá lạnh càng tốt) để lỗ chân lông được thu nhỏ lại và tăng cường tuần hoàn máu cho da.

6. Rửa mặt 2 lần/ ngày

Đối với những người da dầu, cảm giác nhờn dính trên da dễ khiến bạn có thói quen lạm dụng việc rửa mặt. Tuy nhiên, việc này chỉ càng kích thích các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, dẫn đến việc da bạn sẽ nhiều dầu hơn.

Chuyên gia da liễu khuyên bạn chỉ nên rửa mặt tối đa 2 lần/ ngày với sữa rửa mặt. nếu da quá nhờn và khó chịu, bạn có thể dùng giấy thấm lau sạch dầu, sau đó, rửa lại với nước lạnh.

Vân Vi

Theo taph chí Sống Khỏe
 

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe