Hợp tác quảng cáo

Bí quyết tẩy trang son kem lì các 'bánh bèo' nên biết

2:29 PM | 10/04/2018 -
Làm đẹp

Son kem lì- dòng son đang làm mưa làm gió hiện nay. Tuy nhiên, với tính chất bám màu tốt vì vậy rất khó để làm sạch môi khi dùng loại son này.

Khi loại bỏ son môi cứng đầu với nước tẩy trang, đôi môi của bạn sẽ có cảm giác khô và nứt nẻ.

Theo trang Liveglam, dưới đây là một số cách để làm sạch đôi môi một cách dễ dàng mà không để lại bất kì cảm giác khó chịu nào:

1. Dầu

Bi quyet tay trang son kem li cac 'banh beo' nen biet

Hãy vào nhà bếp của bạn và lấy các loại dầu như dầu ô liu, dầu dừa, hoặc thậm chí cả dầu em bé. Cho dầu ra bông tẩy trang và chà lên môi của bạn. Son môi sẽ được làm sạch và bạn sẽ cảm thấy môi mình có độ ẩm nhất định.

2. Vaseline

Bi quyet tay trang son kem li cac 'banh beo' nen biet

Vaseline cũng hoạt động như một chất tẩy son môi kỳ diệu. Chỉ cần bôi nó lên môi, để trong một phút, và sau đó lau nó bằng giấy lụa. Môi bạn sẽ sạch và mềm hơn

3. Nước tẩy trang Micellar

Bi quyet tay trang son kem li cac 'banh beo' nen biet

Cái tên nước tẩy trang micellar xuất phát từ phân tử mixen có trong sản phẩm. Mixen là nhóm phân tử nano có đầu ưa nước và đuôi kỵ nước hòa tan trong dầu. Mixen hút dầu và bụi mà không làm khô da, và loại bỏ màu sắc rất tốt!

4. Son dưỡng môi (Lip balm)

Nếu bạn đang trên đường và muốn lau bỏ hay muốn thay đổi màu son, thì bạn có thể sử dụng son dưỡng môi! Tương tự như vaseline, chỉ cần bôi son dưỡng lên môi, để trong 1-2 phút , và sau đó lau đi.

5. Tẩy da chết môi (Lip Scrub)

Bi quyet tay trang son kem li cac 'banh beo' nen biet

Để xóa sạch son môi bạn cũng có thể sử dụng tẩy trang môi! Nếu tại nhà không có, bạn có thể tự làm tẩy da chết môi bằng đường nâu và mật ong. Bạn chỉ cần trộn đều với nhau rồi thoa lên môi cho đến khi môi của bạn sạch sẽ.

6. Bàn chải đánh răng

Nếu bạn vẫn điểm một vài vết son sau khi đã tẩy trang, hãy dùng bàn chải đánh răng (khác với bàn chải bạn dùng để đánh răng) và nhẹ nhàng tẩy đi. Điều này sẽ loại bỏ hoàn toàn lượng còn sót lại và giúp môi sạch sẽ. Hãy đảm bảm là môi của bạn được dưỡng ẩm sau khi tẩy trang nhé!

Hoài Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con