Hợp tác quảng cáo

Bí quyết trẻ trung hơn nhiều khi trang điểm

2:54 PM | 03/09/2015 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Bạn sẽ bớt thấy bối rối khi những nếp nhăn và những chấm đồi mồi xuất hiện ngày càng nhiều nếu biết tận dụng những mẹo nhỏ khi trang điểm.

1. Đừng nên trang điểm quá đậm

Điều này rất quan trọng, vì trang điểm đậm chính là “thủ phạm” tố cáo dấu hiệu tuổi tác của bạn. Hơn nữa trang điểm đậm càng có nghĩa là bạn đang che đậy đi những khiếm khuyết lớn, những nếp nhăn lớn...

Trang điểm quá đậm còn làm cho bạn trở nên rất “hề” so với tuổi của mình. Vậy nên “nguyên tắc’ đầu tiên khi trang điểm là chỉ trang điểm vừa phải.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Đừng lạm dụng phấn nền

Bạn thường có thói quen dùng phấn nền bất cứ khi nào trang điểm vì muốn tôn thêm vẻ đẹp cho làn da, tuy nhiên đây lại là thói quen không có lợi. Bởi lẽ dùng phấn nền nhiều trong một thời gian dài chính là lý do làm tăng thêm các nếp nhăn cho da. Vậy nên chỉ nên dùng phấn nền khi cần thiết và cũng nên hiểu rằng không phải cứ nhất thiết phải dùng phấn nền mỗi khi trang điểm.

3. Chọn phấn nền theo màu da

Nên nhớ rằng, cùng với thời gian và tuổi tác, làn da của bạn sẽ có những thay đổi về màu sắc, độ đàn hồi. Điều hợp lý nhất bạn nên làm là không dùng mãi một loại phấn nền trong khoảng thời gian dài. Vì thế có thể chắc chắn rằng loại phấn nền bạn dùng cách đây 10 năm không còn phù hợp với làn da bạn trong thời điểm hiện tại.

Khi chọn phấn nền bạn nên chọn loại có màu sắc tương đồng gần nhất với làn da bạn đang “sở hữu”, điều này sẽ giúp bạn nổi bật hơn khi trang điểm.

4. Hãy uốn mi cong

Mi cong ngoài việc đem đến cho bạn đôi mắt hút hồn nó còn đem lại cho bạn nét xinh tươi trẻ trung. Sau khi uốn mi cong bạn có thể dùng mascara để chuốt mi, màu mascara có thể là màu nâu hoặc đen tuỳ theo sở thích của bạn.

Bạn có thể lựa chon các loại mascara có đầu cây chải nhỏ để mascara không bị lem, thuận tiện khi chuốt cho những sợi mi ở đầu mắt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

5. Tỉa lông mày

“Hệ thống” lông mày của bạn nên được đưa vào “hàng lối” một cách có trật tự. Điều này sẽ mang lại hiệu quả giúp cho khuôn mặt bạn trở nên sáng sủa và tươi tỉnh hơn rất nhiều vì nó là điểm nhấn cực kỳ ấn tượng trên khuôn mặt.

Đừng bao giờ nên trang điểm với hàng lông mày không tuân theo bất cứ quy luật nào, điều này không những chứng tỏ rằng bạn là người cẩu thả trong cách trang điểm mà còn khiến bạn trông già trước tuổi rất nhiều.

6. Dùng kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm có thể giúp làn da của bạn mất đi những nếp nhăn hay những chấm đồi mồi trên da, nhưng đó cũng chính là nguyên nhân khiến bạn trở nên già hơn so với tuổi.

Sử dụng kem che khuyết điểm có ưu điểm là nếu sử dụng khéo léo sẽ giúp bạn đạt được mục đích như mong muốn (là che đi khuyết điểm trên khuân mặt bạn) hoặc ngược lại cũng có thể gây nên tác dụng phản chủ nếu như bạn là người cẩu thả và thiếu hiểu biết.

Có 3 loại che khuyết điểm là dạng kem, dạng thỏi sáp, và dạng nước. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia trang điểm.

Lưu ý: Nên chọn kem che khuyết điểm cùng tông màu da, sẽ giúp cho việc che khuyết điểm được hiệu quả hơn.

7. Có thể bỏ qua đường viền môi

Đường viền môi quá dày hoặc quá đậm sẽ không tạo nên điểm nhấn cho đôi môi như bạn vẫn từng nghĩ vì nó sẽ khiến bạn trông già hơn rất nhiều, làm cho nét môi không được mềm mại vốn có mà ngược lại sẽ trở nên rất giả tạo.

Vì thế bạn có thể dùng một đường kẻ chì mờ viền môi để giữ cho son môi không bị tụt ra ngoài hoặc cũng có thể không kẻ đường viền môi cũng không sao.

Thu Hà

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Gia đình khỏe