Hợp tác quảng cáo

Bức ảnh giải thích lý do tại sao bạn đừng bao giờ quên thoa kem chống nắng lên cổ

8:00 PM | 07/09/2022 -
Làm đẹp

Một bức ảnh gây sốc cho thấy hậu quả của việc chỉ sử dụng kem chống nắng trên mặt chứ không dùng cho cổ.

Một người phụ nữ 92 tuổi đã bị tàn phá bởi cái cổ tiếp xúc lâu dài với ánh nắng với những nếp nhăn và đốm đen sau khi chọn không sử dụng kem dưỡng ẩm chống tia cực tím bên dưới khuôn mặt của mình trong hơn 40 năm.

Nhưng người phụ nữ không được nêu tên, đã có làn da không tỳ vết trên khuôn mặt của mình, nơi cô ấy đã sử dụng các sản phẩm có SPF.

Tác động bảo vệ của kem chống nắng lên da là rất thuyết phục

Các chuyên gia từ Đại học Kỹ thuật ở Munich, Đức, cho biết những hình ảnh cho thấy sự khác biệt nổi bật về tác hại của năng lượng mặt trời giữa các bộ phận của cơ thể được bảo vệ dưới ánh nắng mặt trời.

Buc anh giai thich ly do tai sao ban dung bao gio quen thoa kem chong nang len co
Các chuyên gia khuyến khích mọi người sử dụng kem chống nắng bảo vệ ít nhất là hệ số 30.

Họ cảnh báo rằng việc khuyến khích sử dụng kem chống nắng vẫn chưa đủ để giảm thiểu ung thư da. Các chuyên gia khuyến khích mọi người sử dụng kem chống nắng bảo vệ ít nhất là hệ số 30.

Các nghiên cứu cho thấy, người thường xuyên dùng kem chống nắng có SPF 15 hoặc cao hơn sẽ giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư tế bào hắc tố - một loại ung thư da giết chết 2.300 người ở Anh và 7.650 người ở Mỹ mỗi năm.

Hình ảnh của người phụ nữ trên lần đầu tiên được báo cáo trên Tạp chí của Học viện Da liễu và Venereology Châu Âu.

Viết trên tạp chí, bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Chritsian Posch cho biết, bức ảnh cho thấy việc ngăn chặn tác động tiêu cực của bức xạ tia cực tím rất quan trọng và nếu được sử dụng có hiệu quả như thế nào.

Anh ấy nói: “Khám nghiệm lâm sàng cho thấy sự khác biệt nổi bật về tổn thương do ánh nắng mặt trời giữa má và cổ của người phụ nữ”.

Tác hại của ánh nắng mặt trời là rất nghiêm trọng

Thông thường, tất cả chúng ta đều trông già đi theo thời gian là điều tự nhiên - nhưng làm như vậy do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời được gọi là lão hóa do ảnh hưởng.

Tổ chức Ung thư Da tuyên bố khoảng 90% tất cả những thay đổi có thể nhìn thấy được trên da là do lão hóa ảnh hưởng.

Buc anh giai thich ly do tai sao ban dung bao gio quen thoa kem chong nang len co
Một bức ảnh gây sốc cho thấy hậu quả của việc chỉ sử dụng kem chống nắng trên mặt chứ không phải cổ.

Tia UV có khả năng xuyên qua hai lớp đầu tiên của da - biểu bì và hạ bì - và làm hỏng DNA của tế bào. Tổn thương ở lớp biểu bì trên cùng khiến cơ thể sản sinh ra hắc tố, như một phần trong nỗ lực ngăn chặn ánh nắng mặt trời tiếp tục tấn công.

Điều này thường dẫn đến việc cơ thể bị rám nắng, vì chất này tạo ra sắc tố sẫm màu trên da.

Tiếp xúc với sóng UVA, có bước sóng dài hơn và xâm nhập sâu hơn so với các dạng UV, UVB khác, dẫn đến tổn thương ở lớp trung bì theo thời gian. Đây là lớp chứa collagen, elastin và các sợi khác hỗ trợ cấu trúc của da.

Sự xâm nhập sâu hơn sẽ làm hỏng các protein này, dẫn đến da dần trở nên lỏng lẻo và nhăn nheo. Đây là lý do tại sao bức xạ tia UVA được coi là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng lão hóa ảnh hưởng và UVB là loại tia có liên quan nhiều hơn đến cháy nắng.

Trong khi đó, ánh sáng hồng ngoại, được cảm nhận như nhiệt và ánh sáng năng lượng cao có thể nhìn thấy (HEV) từ mặt trời cũng có liên quan đến việc làm tổn thương lớp hạ bì. Các tác động kết hợp có thể dẫn đến da trở nên lỏng lẻo hơn, nhiều nếp nhăn hơn và da bị đốm.

Xem thêm: Đây chính xác là những gì người trên 60 tuổi cần phải làm để giảm mỡ nội tạng

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con