Hợp tác quảng cáo

Các chiêu giúp chị em triệt tiêu ria mép

1:45 PM | 22/10/2014 -
Làm đẹp

(SKGĐ) Hiện tượng ria mép rậm và sậm màu ở chị em thật sự đã làm cho nhiều chị em vô cùng buồn phiền và e ngại trong giao tiếp.

Trong y học hiện đại, ria mép là biểu hiện của chứng tăng lông ở phụ nữ. Nguyên nhân gây bệnh thường phức tạp, và tuy không ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ nhưng lại khiến chị em mất tự tin. Một số cách sau giúp “thổi bay” điều đáng ghét này:

Tẩy nhạt màu

Cách này sẽ giúp giảm độ đậm màu của hàng ria, tạo cảm giác sợi lông mỏng, nhạt màu và thưa hơn. Những người có làn da sáng nhưng ria mép lại sẫm màu thì cách làm này sẽ tạo nên sự hài hòa trên khuôn mặt, đồng thời ria mép không bị tác động nên không dẫn đến trường hợp mọc trở lại đậm màu hơn.

Lưu ý: Phải tìm hiểu kỹ về các loại thuốc tẩy và chọn được loại thuốc tốt, phù hợp với bạn.

Waxing

Chị em có thể sử dụng sáp ấm để tẩy ria mép tận gốc, cách này được nhiều người sử dụng vì chi phí thấp.

Lưu ý: Cách này khá đau và lông vẫn mọc lại, đồng thời cũng cơ nguy cơ nám vùng waxing nhiều lần.

Cạo và nhổ

Có thể bạn quan tâm

Những điều tối thiểu cần biết về chăm sóc da mùa hanh khô

6 cách tạm biệt tóc gàu

Để vùng quanh mắt hết nếp nhăn

Bí quyết chăm sóc da từ nghệ

Dùng lưỡi dao lam hay dao cạo, cạo đi phần lông sậm trên bề mặt da. Cách này rất thủ công, tiện lợi, nhanh gọn và không tốn kém.

Lưu ý: Bạn không thể triệt lông tận gốc, nên chỉ sau thời gian ngắn, ria mép sẽ mọc lại, thậm chí càng đen và cứng hơn ban đầu. Chưa kể là làm cách này khiến da dễ bị xước, lỗ chân lông to hơn và khá đau đớn.

Dùng laser

Nếu muốn triệt lông một cách nhẹ nhàng, không gây đau đớn bạn nên sử dụng công nghệ laser. Với bước sóng từ 680-980nm và năng lượng 10-45J/cm2 sẽ gây ức chế và tê liệt hoạt động sinh trưởng của lông từ gốc nang lông. Chính sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng sẽ khiến cho nang lông yếu dần, lâu ngày trở nên nhạt màu hơn và cuối cùng là không thể phát triển được nữa.

Lưu ý: Laser không đem lại kết quả tức thì, cần một lộ trình khoảng 6-8 lần điều trị và chỉ ức chế được hiện tượng râu mọc từ 3-5 năm.

Triệt lông vĩnh viễn bằng IPL

Công nghệ IPL không gây cảm giác đau đớn cho, và nó còn giúp cho da mịn màng, se khít lỗ chân lông, an toàn và vệ sinh. Với dải ánh sáng năng lượng cao từ 25-45J tương ứng với bước sóng 695-1200nm, chuyên viên điều trị sẽ điều chỉnh bước sóng cho phù hợp với độ dày mỏng, màu lông và vùng lông được điều trị khác nhau. Dải ánh sáng này sẽ đi sâu và nằm trong da khoảng 3 tuần để triệt tiêu nguồn dinh dưỡng đến từng sợi lông, làm cho lông yếu dần, mềm đi và từ từ rụng một cách tự nhiên.

Lưu ý: Tránh nắng trước khi điều trị 2-3 tuần, không waxing hay nhổ lông trước khi điều trị 3 tuần đến 1 tháng hoặc trong quá trình điều trị dù cho lông mọc lại thưa dần. Sau khi điều trị phải dùng kem để giữ ẩm. Chống nắng cho vùng điều trị là rất quan trọng.

 Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Sống tâm lý

Cho con